Diễn đàn quốc gia về thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn đàn quốc gia với chủ đề “Chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện”, do Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Hội Cựu TNXP Việt Nam, T.Ư Đoàn tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tới.

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Hội Cựu TNXP Việt Nam, T.Ư Đoàn tổ chức Diễn đàn quốc gia với chủ đề “Chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện”.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hội trường Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu tại trụ sở các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Thông qua Diễn đàn sẽ cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của UBQG về Thanh niên Việt Nam, vai trò giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định những chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện phù hợp với tình hình mới.

Diễn đàn quốc gia về thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện ảnh 1

Thanh niên tình nguyện tham gia làm sạch biển tại Phú Yên. Ảnh: Như Ý

Tham dự Diễn đàn có các đại biểu, đại diện các Ủy ban của Quốc hội, các Bộ, ngành T.Ư; các đồng chí là thành viên UBQG về thanh niên Việt Nam, Ban Thư ký UBQG về Thanh niên Việt Nam; thành viên Hội đồng tư vấn chính sách, pháp luật về thanh thiếu nhi; lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn; đại diện một số tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn, các nhà khoa học, các chuyên gia, các bạn đoàn viên, thanh niên.

Tại điểm cầu trực tuyến ở 63 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, có đại diện UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn; các đơn vị thanh niên xung phong; đại diện mạng lưới tình nguyện quốc gia; các bạn đoàn viên, thanh niên.

Diễn đàn tập trung trao đổi 3 nhóm nội dung: các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện; việc triển khai thực hiện chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện; những vấn đề đặt ra và đề xuất, kiến nghị về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện cùng các vấn đề khác có liên quan đến chủ đề Diễn đàn.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, hiện Diễn đàn đã nhận được 26 tham luận của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành, các tỉnh, thành đoàn cùng gần 500 câu hỏi của các đoàn viên thanh niên cả nước qua hộp thư điện tử: diendanchinhsachquocgia2024@gmail.com.

Diễn đàn quốc gia năm 2024 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và toàn xã hội về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả thực thi chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện trong thực tiễn.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.