Có 343 kết quả :

Tổ B40 thuộc C2D3 Mường Khương, Lào Cai bắn cháy 1 xe tăng địch

Đồn Biên phòng Pha Long 44 năm sau cuộc chiến

TP - Trong cuộc chiến năm 1979, bị tập kích nhưng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long (Mường Khương, Lào Cai) đã anh dũng chiến đấu đến viên đạn cuối cùng. Sau 44 năm, bình yên được giữ vững, những tiếng cười nói của trẻ thơ nơi đơn vị đóng quân như nhắc nhở về giá trị to lớn của hòa bình.
NATO hôm 4/3 quyết định không thiết lập vùng cấm bay ở Ukraine. Ảnh: Reuters.

Lý do NATO không áp vùng cấm bay ở Ukraine

TPO - Đêm 4/3 (giờ địa phương), Tổng thống Ukraine chỉ trích NATO là yếu đuối, bất an từ bên trong dù sở hữu vũ khí mạnh hơn Ukraine nhiều lần. NATO “bị mắng” vì đã quyết định không áp đặt vùng cấm bay ở Ukraine.
Cô sinh viên trường Y và 24h chiến đấu trong tâm dịch Hải Dương

Cô sinh viên trường Y và 24h chiến đấu trong tâm dịch Hải Dương

TPO -   Những ngày sau Tết, bất kể là ai cũng đều mong muốn ở bên gia đình thêm chút ít, nhất là trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại như có thêm cơ hội để các bạn sinh viên được gần gũi bố mẹ mình. Thế nhưng, tại Hải Dương, nơi đang là tâm dịch của đất nước, lại có cô sinh viên trường Y vẫn ngày đêm mải miết làm nhiệm vụ trực chốt thông thành.
Đàn pitbull tử chiến lợn rừng

Đàn pitbull tử chiến lợn rừng

TPO - Pitbull là một giống chó đấu, chúng có bản năng chiến đấu rất mạnh mẽ. Cho dù đối thủ là ai, pitbull sẽ chiến đấu đến cùng. Đoạn clip sau đây ghi lại cảnh một đàn pitbull chiến đấu với lợn rừng. 
Ông Nguyễn Bình Hòa tưởng nhớ cha và 6 em ruột đã tử nạn trong pháo đài. Ảnh: Duy Chiến

Đêm trắng pháo đài trong tháng tri ân

TP - Rất có thể vì cái tâm, cái duyên nên việc làm tâm linh chưa từng có sau 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc đã được tổ chức long trọng ngay tại một vị trí được coi là lịch sử nhạy cảm: Cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn trong pháo đài Đồng Đăng.
Người dân địa phương thắp nhang mong quốc thái, dân an tại đền Quan Trấn Ải. ảnh: Duy Chiến

Bản hùng ca những người giữ đất

TP - 40 năm trôi qua nhưng hình ảnh mảnh đất, con người kiên trung nơi tuyến đầu Tổ quốc xứ Lạng vẫn là bản hùng ca. Lạng Sơn đã và sẽ tô thắm trang sử nước nhà về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mà người tạo nên nó là những con người hết sức thân thương, bình dị.