Chiến đấu cơ Nga áp sát tàu chiến Mỹ trên Biển Đen

Một lính Hải quân Mỹ trên tàu USS Donald Cook ở Romania hôm 14/4
Một lính Hải quân Mỹ trên tàu USS Donald Cook ở Romania hôm 14/4
TPO - Trong bối cảnh căng thẳng Đông-Tây về cuộc khủng hoảng Ukraine, một chiến đấu cơ được cho là của Nga đã áp sát và bay qua bay lại tàu khu trục của hải quân Mỹ ở phía tây Biển Đen, theo CBS hôm 14/4.

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc cho biết, một chiến đấu cơ SU-24 của Nga đã bay rất thấp, áp sát tàu USS Donald Cook trong vùng biển quốc tế ở phía tây Biển Đen hôm 12/4. Tàu USS Donald Cook là tàu khu trục tên lửa dẫn đường. Nó đang tiến hành một “nhiệm vụ thường xuyên” vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, chiếc tiêm kích được cho là của Nga này không trang bị vũ khí và không có sự cố nào diễn ra nhưng phía Mỹ gọi đây là hành động “khiêu khích và không chuyên nghiệp”.

Theo CBS, tàu USS Donald Cook đã cố gắng liên hệ với chiếc máy bay nhưng không nhận được phản hồi.

Phía Mỹ cho biết, chiến đấu cơ Su-24 kể trên đã bay qua, bay lại gần tàu Mỹ ít nhất 12 lần trong vòng 90 phút.

Một thành viên của Bộ Tư lệnh Châu Âu (EUCOM) cho biết, tàu USS Donald Cook hiện đang ở Cảng Costana ở Romania.

USS Donald Cook được Mỹ triển khai ở Biển Đen từ hôm 10/4, sau sự kiện Crimea của Ukraine sáp nhập vào Nga. Quan hệ giữa NATO và Nga đang ở mức căng thẳng sau sự kiện Crimea.

Theo Theo CBS
MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.