Có 339 kết quả :

Thủ tướng Anh Liz Truss

Nữ Thủ tướng Anh vấp khủng hoảng ngay đầu nhiệm kỳ

TPO - Mấy tuần đầu nhiệm kỳ của Thủ tướng Anh Liz Truss ngập trong khủng hoảng. Chỉ 48 giờ đồng hồ sau khi bà nhậm chức, Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, khiến cả nước chuyển sang những ngày tưởng nhớ và đưa tiễn, kéo theo việc kế hoạch hành động của chính phủ mới cũng bị chậm.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng Trung Quốc không ‘tạo ra khủng hoảng’ sau chuyến thăm của bà Pelosi

TPO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng ông “rất hy vọng Bắc Kinh sẽ không tạo ra một cuộc khủng hoảng hoặc tìm cách giả vờ gia tăng hành động quân sự gây hấn”, trong khi Bắc Kinh tập trận phóng tên lửa vào vùng biển sát đảo Đài Loan của nước này, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm.
Người dân tại Ukraine sơ tán sau sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước này hôm 24/2. Ảnh: Reuters

Hơn 3.500 người Việt sơ tán khỏi Ukraine

TP - Theo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận, tính đến 18h ngày7/3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 3.500 người Việt được sơ tán khỏi vùng chiến sự tại Ukraine, trong đó hơn 2.200 người tại Ba Lan, 830 người tại Romania, 310 người tại Hungary, hơn 100 người tại Slovakia, 20 người tại Nga.
Nhiều người dân Trung Âu đổ xô đi mua i-ốt vì tin rằng chất này có thể giúp bảo vệ họ khỏi phóng xạẢnh: Reuters

Vì sao cư dân Trung Âu đổ xô đi mua i-ốt?

TP - Việc Nga đặt 3 lực lượng răn đe hạt nhân vào trạng thái chờ đã khiến nhiều người ở các quốc gia Trung Âu và khu vực lân cận (từ Ba Lan đến Bulgaria) đổ xô đi mua i-ốt vì tin rằng chất này có thể giúp bảo vệ họ khỏi phóng xạ.
Hai ông Biden và Putin trong cuộc gặp tại Geneva ngày 16/6. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm về căng thẳng Ukraine

TPO - Ngày 29/12, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Emily Horne cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm vào chiều 30/12 nhằm thảo luận một số vấn đề, trong đó có Washington nêu ra cách phản ứng chung trước việc Nga tập hợp binh lính gần biên giới Ukraine.