Một chủ tịch xã ở Đắk Lắk bị phê bình do để 'khủng hoảng thông tin' trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một chủ tịch UBND xã ở Đắk Lắk bị phê bình do buông lỏng quản lý đối với các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân tại địa bàn phụ trách, dẫn đến xảy ra khủng hoảng thông tin trên không gian mạng.

UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã ban hành văn bản phê bình ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Dur Kmăl. Lý do, ông Toàn buông lỏng quản lý đối với các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân tại địa bàn phụ trách, dẫn đến xảy ra khủng hoảng thông tin trên không gian mạng; mặt khác khi vụ việc xảy ra không báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Nguồn cơn sự việc bắt nguồn từ việc tạm ngừng cung ứng điện đối với hợp đồng mua bán điện giữa Điện lực Krông Ana với Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình. Tính đến ngày 23/5, HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình nợ hơn 1,2 tỷ đồng tiền điện của Điện lực Krông Ana. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Sanh, Giám đốc HTX và bà Nguyễn Thị Trang, Kế toán HTX đang bị tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Nguyễn Văn Sanh không ủy quyền cho người khác trong Ban quản trị của để điều hành HTX. Do đó, Điện lực Krông Ana sẽ tạm ngừng cung ứng điện đối với HTX. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm héc-ta lúa của bà con trên địa bàn xã sẽ không được tưới tiêu, chống lụt.

Một chủ tịch xã ở Đắk Lắk bị phê bình do để 'khủng hoảng thông tin' trên mạng ảnh 1

Cánh đồng lúa huyện Krông Ana

Cụ thể, vụ Hè Thu năm 2024 tại thôn Buôn Triết và buôn Krông (xã Dur Kmăl) có khoảng 1.200 héc-ta đất trồng lúa. Hiện nay bà con đã gieo sạ đạt 80% diện tích, khoảng 960 héc-ta lúa nước. Số diện tích này được HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình hợp đồng tưới, tiêu phục vụ sản xuất hàng năm.

Nếu Điện lực Krông Ana tạm ngừng cung ứng điện cho HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình, toàn bộ diện tích lúa nước nói trên sẽ không được tưới. Đồng thời mùa mưa năm nay, nếu không có điện sẽ không thể bơm nước để chống úng khi có lũ lụt xảy ra, dẫn đến gây thiệt hại về kinh tế của bà con nhân nhân.

Thông tin trên khiến bà con lo lắng nhưng không được Chủ tịch UBND xã Dur Kmăl báo cáo kịp thời lên cấp trên để giải quyết, dẫn đến thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Không chỉ phê bình, UBND huyện Krông Ana còn yêu cầu Chủ tịch UBND xã Dur Kmăl khẩn trương chỉ đạo Phó giám đốc HTX Thanh Bình dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình họp thành viên, chịu trách nhiệm trước pháp luật để đứng ra xử lý hợp đồng mua bán điện với Điện lực Krông Ana, ký hợp đồng nhằm cung cấp điện đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Hè Thu năm 2024.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.