Có 291 kết quả :

Cận cảnh chiến đấu cơ Nga chạm trán máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Cận cảnh chiến đấu cơ Nga chạm trán máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

TPO - Hôm 3/12, lực lượng phòng không Nga phát hiện 2 máy bay trinh sát Mỹ là RC-135 và CL-600 Artemis bay qua Biển Đen. “Để ngăn chặn việc biên giới Nga bị xâm phạm, các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 đã xuất kích, áp tải máy bay Mỹ qua Biển Đen. Khi các máy bay Mỹ rời khỏi khu vực, chiến đấu cơ Nga đã an toàn trở về căn cứ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400

NATO tập trận lớn ở Biển Đen, Nga mang ‘rồng lửa’ S-400 ra huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

TPO - Nga đã tiến hành huấn luyện phát hiện mục tiêu để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống phòng không S-400 hiện được triển khai ở Crimea trong khi các quốc gia NATO đang tiến hành tập trận lớn trên Biển Đen, phát ngôn viên của Hạm đội Biển Đen, Đại úy Alexei Rulyov cho biết ngày 29/6.
Nga tung video tàu khu trục Hà Lan xâm phạm lãnh hải trên Biển Đen

Nga tung video tàu khu trục Hà Lan xâm phạm lãnh hải trên Biển Đen

TPO - Vụ việc xảy ra ngày 24/6, khi Moscow phát hiện tàu khu trục HNLMS Eversten (Hà Lan) “xâm phạm lãnh hải Nga trên Biển Đen”. Máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom Su-24 đã được điều động để cảnh cáo khu trục hạm Hà Lan. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các máy bay tiếp cận con tàu ở khoảng cách an toàn, và Eversten đã nhanh chóng đổi hướng. Trong khi đó, phía Hà Lan tố các máy bay Nga “quấy rầy” tàu Eversten suốt 5 giờ và bay thấp một cách nguy hiểm.
Tàu HNLMS Evertsen của hải quân Hà Lan trên đường đến Biển Đen ngày 14/6. (Ảnh: Reuters)

Hà Lan tố Nga ‘quấy rối’ ở Biển Đen, Mátxcơva đáp trả

TPO - Ngày 29/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld-Schouten tố các máy bay chiến đấu của Nga được trang bị tên lửa không đối đất đã quấy rối một tàu khu trục của Hà Lan trên Biển Đen hồi đầu tháng này, bằng cách tiến hành các hành động tấn công giả và gây nhiễu hệ thống liên lạc.
Chiếc MiG xuất hiện trong một đoạn video mang theo một tên lửa siêu vượt âm Kinzhal khổng lồ dưới bụng

Ẩn ý của Nga khi đưa tiêm kích MiG-31K mang tên lửa siêu vượt âm ra Địa Trung Hải

TPO - Lực lượng không quân Nga đã triển khai hai máy bay đánh chặn MiG-31K tới căn cứ không quân chính ở Syria. Một trong những chiếc MiG xuất hiện trong một đoạn video chính thức cất cánh tại căn cứ không quân Khmeimim, trên bờ biển Địa Trung Hải, phía nam Latakia, mang theo một tên lửa siêu vượt âm Kinzhal khổng lồ dưới bụng.