Chém chết đồng nghiệp vì thế lực siêu nhiên sai khiến

Bị cáo tỏ ra không bình thường tại toà.
Bị cáo tỏ ra không bình thường tại toà.
TPO - Do bị đồng nghiệp chửi, dùng điếu cày đánh nên thanh niên mắc bệnh tâm thần trở lên kích động và dùng dao chém nạn nhân tử vong một cách dã man.

Ngày 16/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đỗ Quốc Phương (SN 1985, ở Duy Tiên, Hà Nam) 10 năm tù về tội giết người. Bị hại thiệt mạng là Hoàng Văn Luận (SN 1992, ở Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Theo cáo trạng, Phương và anh Luận vốn cùng là nhân viên trông xe tại một quán bia trên phố Tăng Bạt Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khoảng 23h ngày 22/4/2009, trong lúc trả xe cho khách, hai người xảy ra cãi vã nên anh Luận đạp rồi dùng điếu cày đánh Phương.

Lập tức, Phương chạy vào khu bếp lấy con dao chuyên chặt thịt chó ra chém ngang cổ anh Luận. Bị chém, nạn nhân ôm vết thương bỏ chạy lên tầng 2 của quán bia, nhưng vẫn bị Phương đuổi theo và chém thêm nhiều nhát nữa vào cổ, mặt và đầu. Hung thủ chỉ chịu dừng tay khi anh Luận gục chết tại chỗ.

Sau đó, Phương vứt bỏ hung khí tại hiện trường và bị những người xung quanh bắt giữ giao cơ quan công an.

Kết quả giám định pháp y tâm thần ngay sau đó cũng xác định, ở thời điểm gây án mạng, Đỗ Quốc Phương bị bệnh tâm thần phân liệt. Vì vậy, cơ quan tố tụng đã quyết định tạm đình chỉ vụ án, buộc hung thủ phải đi điều trị bệnh. Mới đây, bệnh tình của Phương đã ổn định nên bị đưa ra xét xử.

Tại toà, bị cáo vẫn tỏ ra là một người không bình thường, khai rằng lý do giết anh Luận vì bị đánh và lúc đó trong đầu có một thế lực siêu nhiên đang sai khiến mình phải giết anh này. Thậm chí khi nói lời cuối cùng tại toà, Phương còn xin HĐXX cho mình “1 viên thuốc” để đỡ đau đầu.

Luật sư Nguyễn Ánh Thơm, người bào chữa cho Phương nêu quan điểm bị cáo bị bệnh từ trước, sự việc có một phần lỗi của bị hại nên mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để Phương có điều kiện chữa bệnh, làm người có ích.

Đại diện bị hại có mặt tại toà sau khi thống nhất mức tiền bồi thường cũng mong giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, toà tuyên phạt Đỗ Quốc Phương 10 năm tù về tội giết người.

MỚI - NÓNG