Có 418 kết quả :

Giáo viên đang chịu nhiều áp lực ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần (ảnh minh họa). Ảnh: Nghiêm Huê

Nhiều giáo viên bị tổn thương tinh thần, stress

TP - Tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc” vừa được Trường Đại học (ĐH) Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, kết quả khảo sát tại Quảng Trị, Huế và TPHCM, được công bố cho thấy có 41,1% số giáo viên bắt đầu có những dấu hiệu đáng lưu ý, 22% giáo viên có nguy cơ tổn thương sức khỏe tâm thần cao.
Tự rạch da vì mắc bệnh hoang tưởng

Tự rạch da vì mắc bệnh hoang tưởng

TPO - Cho rằng, dưới da của mình có con gì đó đang bò, bệnh nhân đã dùng vật nhọn rạch da để bắt. Bác sĩ cảnh báo, thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp mắc bệnh da tự tạo, một dạng rối loạn giả bệnh liên quan tới vấn đề tâm thần.
Niềm vui bình dị ở Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An

Niềm vui bình dị ở Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An

TPO - Chiến tranh qua đi, nhưng những vết thương vẫn hằn sâu trên cơ thể của những người đã dành cả tuổi thanh xuân để đấu tranh cho độc lập, tự do của đất nước. Có những cựu binh không may mắn khi mang trong mình di chứng chiến tranh, bệnh tật, tâm thần,… nhưng họ vẫn luôn giữ niềm lạc quan, tin yêu cuộc sống.
Lưu ý sức khỏe tâm thần khi trẻ trở lại trường

Lưu ý sức khỏe tâm thần khi trẻ trở lại trường

TPO - Sau 1 năm ở nhà học trực tuyến, giảm các tương tác với xã hội, lứa học sinh tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác bắt đầu quay trở lại trường học. Làm gì để trẻ có thể tránh được căng thẳng, bỡ ngỡ sau thời gian dài sống trong môi trường khép kín là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm.