Nhóm 9x giết người vì cái “nhìn đểu”

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an Hà Nam
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an Hà Nam
Đang ăn nhậu tại quán ốc, Nam cho rằng Long "nhìn đểu" nhóm mình nên 2 bên xảy ra xô xát. Nhóm của Nam đã gọi thêm nhóm của Hoạt và nhóm của Mạnh mang theo 1 dao phóng lợn và 2 chiếc đao đến tham gia “hỗn chiến”. Trong lúc “hỗn chiến”, Hoạt đã cầm đao chém vào cổ khiến Long tử vong.

Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 10 đối tượng để điều tra về các hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 6/8, trong khi đang ăn nhậu tại một quán ốc ở xóm 4, xã Nhân Mỹ, Lý Nhân. Tại quán ốc lúc này có nhóm thanh niên của Trần Văn Nam, ở xã Phú Phúc và nhóm của Trần Đức Long, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân.

Trong lúc ngồi ăn nhậu, Trần Văn Nam cho rằng Trần Đức Long nhìn đểu nhóm của mình nên 2 bên xảy ra xô xát với nhau. Nhóm của Nam đã gọi thêm nhóm của Nguyễn Đình Hoạt và nhóm của Trần Văn Mạnh trú cùng xã Phú Phúc, mang theo 1 dao phóng lợn và 2 chiếc đao đến tham gia cuộc “hỗn chiến”.

Trong lúc “hỗn chiến” Hoạt đã cầm đao chém vào cổ Long gây tử vong. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường vụ việc.

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 10 đối tượng đều trong độ tuổi 9x gồm: Nguyễn Đình Hoạt, Trần Văn Nam, Nguyễn Văn Tiến, Trần Văn Hưng, Trần Văn Mạnh, Ngô Văn Thắng, Trần Văn Tình, Trần Hoàng Quân (cùng trú xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân), Trần Hữu Tuyến, Trần Sỹ Tài (cùng trú xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân) để điều tra về các hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Vụ án đang được các cơ quan Công an tỉnh Hà Nam củng cố hồ sơ, đưa các đối tượng ra xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.