Có 52 kết quả :

Một tủ thịt chó bên đường ở Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Khi chó chỉ là “cầy tơ”

TP - Chả có thời nào như bây giờ: nghề thịt chó đang phát đạt rầm rộ bỗng chựng phắt lại ở khắp các quốc gia. Chủ trương vận động toàn dân không ăn thịt chó vừa ra đời đã được nhiều người hoan nghênh nhiệt liệt! Còn ở các trại chó cưng, chó cảnh, nông trại chó thì khỏi nói, chó được trân quý hơn bằng hữu! 
'Phố thịt chó' lụi tàn

'Phố thịt chó' lụi tàn

TP - Trước năm 2000, Hà Nội có những “phố thịt chó” sầm uất, lò thui chó đỏ lửa từ sáng đến khuya. Thế nhưng những năm gần đây, các “phố thịt chó” dần biến mất, do xu hướng ẩm thực của khách hàng thay đổi. Ngay cả những làng giết mổ chó ngoại thành cũng trở nên thưa thớt. Và đâu đó còn cả những câu chuyện tâm linh...
Ảnh minh họa

Chỉ vận động, không cấm kinh doanh thịt chó

TPO - Lãnh đạo Chi cục Thú y Hà Nội khẳng định: Trong vòng 3 năm tới, sẽ hạn chế bán thịt chó tại 1, 2 quận nội thành, sau đó sẽ tuyên truyền để nhân rộng ra các quận khác, rồi đến các huyện của Thủ đô. Hạn chế kinh doanh thịt chó trên cơ sở vận động tuyên truyền, dần từ bỏ thói quen này chứ không cấm.
Những thực phẩm người yếu sinh lý nên kiêng

Những thực phẩm người yếu sinh lý nên kiêng

Theo y học cổ truyền, để phòng chống các chứng bệnh được gọi là "yếu sinh lý" như liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn... ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp và tập luyện khí công dưỡng sinh còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống cho phù hợp.
Bắt giữ gần 1 tấn thịt chó, mèo không rõ nguồn gốc

Bắt giữ gần 1 tấn thịt chó, mèo không rõ nguồn gốc

TPO - Sáng 24/10, tại km 307, quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ xe tải biển kiểm soát 18C- 05596 do Phạm Lương Bằng (SN 1984) ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đang vận chuyển gần 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng động vật đi tiêu thụ.
Tám người nhập viện sau khi ăn thịt chó

Tám người nhập viện sau khi ăn thịt chó

TPO - Chiều 14/6, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết trong 8 bệnh nhân đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy cấp do ăn thịt chó, hiện 3 bệnh nhân đã xuất viện về nhà, 5 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị. 
Thịt chó, món không thể thiếu trong mâm cỗ người làng Yên Trường ngày mùng 4 Tết. Ảnh: TL.

Lạ kỳ chuyện làng đầu năm ăn thịt chó… cầu may

Trong khi phần lớn người dân kiêng thịt chó đầu năm vì sợ “xui xẻo” thì vẫn có những làng ăn thịt chó ngay từ những ngày đầu năm. Thậm chí, theo quan niệm của họ, ăn thịt chó đầu năm mới “hên”, làm ăn trong năm mới “thuận buồm, xuôi gió”.
Những con chó mới bị giết thịt được treo lên móc để chờ khách mua ở Ngọc Lâm

Lễ hội thịt chó bị phản đối dữ dội

TP - Lễ hội thịt chó thường niên vừa được tổ chức ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, với khoảng 10.000 con chó bị làm thịt trong 2 ngày 21 và 22/6 để chào mừng ngày hạ chí, bất chấp sự phản đối quyết liệt của nhiều người yêu động vật.