Có 147 kết quả :

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương tiếp tục kiểm tra làm rõ nguyên nhân sản phẩm mì Hảo Hảo nhiễm chất Etylen oxit để có giải pháp xử lý phù hợp, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự.

Vụ mì Hảo Hảo chứa chất cấm, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế lập quy chuẩn về Ethylene Oxide

TPO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6382 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu. Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Ethylene Oxide trong thực phẩm.
Mì tôm vị bò gà của công ty Thiên Hương bị EU thu hồi vì có chất cấm

Sau mì Hảo Hảo, miến Good, yêu cầu thanh tra việc sản xuất mì tôm khô vị bò gà Thiên Hương

TPO - Liên quan cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương có chứa chất cấm, Bộ Công Thương cho biết, đã đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương.
Ảnh minh họa: Internet

Cảnh báo: 5 thực phẩm xuất xứ nước ngoài chứa chất cấm

TPO - Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong 5 loại thực phẩm bán tại Singapore. Cục An toàn thực phẩm ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ và kết quả là: Từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.
Sản phẩm tương ớt Chin-Su.

Cục ATVSTP trả lời thế nào về sử dụng Acid benzonic trong tương ớt?

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế vừa có công văn 1136/ATTP- KN trả lời công văn của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan về việc làm rõ quy định của Việt Nam cũng như Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex đối với việc sử dụng Acid benzoic hoặc muối Natri benzoat và Acid sorbic hoặc muối Kali sorbat trong thực phẩm nói chung, trong đó có sản phẩm tương ớt.