Buôn 'chất cấm', người vợ kéo cả gia đình vào vòng lao lý

0:00 / 0:00
0:00
Buôn 'chất cấm', người vợ kéo cả gia đình vào vòng lao lý
TPO - Ngày 27/10, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Điều đáng nói, trong 6 bị cáo đưa ra xét xử thì có 4 bị cáo là người cùng gia đình.

Cụ thể, các bị cáo Phạm Thị Kim Hưởng (55 tuổi), Nguyễn Văn Hải (53 tuổi, chồng Hưởng), Nguyễn Tuấn Kiệt (30 tuổi, con trai Hưởng), Võ Hoàng Uyên (24 tuổi, vợ sắp cưới của Kiệt) cùng ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ; Nguyễn Thị Kim Anh (59 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và Từ Thanh Liêm (49 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, vào ngày 30/11/2020, Hưởng liên hệ với Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ TP Hà Nội) để hỏi mua 1 cây Heroin, với giá 27 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Hưởng từ Cần Thơ đi Hà Nội gặp Oanh để mua ma tuý như đã hẹn. Ngoài ra, Hưởng còn mua của một người khác 2 cây Heroin với giá 38 triệu đồng.

Buôn 'chất cấm', người vợ kéo cả gia đình vào vòng lao lý ảnh 1

Các bị cáo tại phiên toà - Ảnh: Kim Hà.

Giao dịch xong, Hưởng đón xe về. Tuy nhiên, khi đến thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Hưởng điện thoại cho Hải (chồng của Hưởng) chạy xe mô tô qua chở ma túy để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đến khoảng 18h30 phút ngày 2/12/2020, Hải bị lực lượng công an bắt giữ trên đường cùng với tang vật là 2 gói nilon chứa Heroin.

Tối cùng ngày, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Hưởng phát hiện nhiều tang vật liên quan đến hoạt động mua bán ma tuý và tổng số lượng “chất cấm” thu giữ của vợ chồng Hưởng, Hải là hơn 119 gram.

Buôn 'chất cấm', người vợ kéo cả gia đình vào vòng lao lý ảnh 2

Bị cáo Hưởng - Ảnh: Kim Hà.

Tiếp tục khám xét tại nhà Kim Anh, lực lượng phát hiện thu giữ tang vật liên quan đến việc buôn bán ma tuý. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện Từ Thanh Liêm cũng có mặt đang tại đây và có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra. Sau đó, Liêm lấy từ trong túi áo đang mặc trên người ra 7 đoạn ống nhựa màu trắng, hàn kín hai đầu bên trong có chứa chất bột dạng cục.

Qua điều tra, Công an TP Cần Thơ kết luận, Hưởng đã bán ma túy cho Kim Anh nhiều lần, mỗi lần 2,2 triệu đồng và trực tiếp giao. Cạnh đó, Hưởng còn kêu Hải, Kiệt, Uyên (vợ sắp cưới của Kiệt) nhiều lần đi giao ma tuý cho Kim Anh và một số đối tượng khác.

Tại toà, Kiệt không thừa nhận có tham gia mua bán ma túy và cũng không có giúp cho Hưởng đi giao ma túy. Riêng, Uyên khai nhận, vào khoảng tháng 9/2020 về sống chung với Kiệt và 2 lần cùng Kiệt đi giao ma tuý cho Kim Anh và có 1 lần Uyên trực tiếp giao. Tuy nhiên, sau đó Uyên khuyên Kiệt đừng tham gia nữa nhưng Kiệt nói đi giao giúp mẹ, để mẹ cho tiền làm đám cưới.

Còn Kim Anh khai nhận, vì muốn có tiền tiêu xài và ma túy sử dụng nên đã bàn bạc với Liêm mua về bán lại kiếm lời.

HĐXX nhận định, chỉ vì hám lợi mà bị cáo Hưởng đã kéo cả gia đình vướng vòng lao lý. Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hưởng, Hải 20 năm tù; Kim Anh 9 năm tù, Kiệt 8 năm tù, Uyên 7 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Riêng, Liêm lĩnh 3 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

MỚI - NÓNG