Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước

John F. Kennedy, tổng thống trẻ nhất nước Mỹ đã bị ám sát khi đến thăm thành phố Dallas ở bang Texas vào ngày 22/11/1963, một trong những ngày đen tối với lịch sử xứ cờ hoa.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 1 Tổng thống John F. Kennedy và phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy đáp máy bay tại Love Field ở Dallas, bang Texas ngày 22/11/1963. Rất đông người dân chào đón vị tổng thống trẻ nhất nước Mỹ tại sân bay.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 2 Tổng thống Kennedy và phu nhân cười tươi với người dân đứng hai bên đường chào đón họ ở Dallas. Nhưng ít ai ngờ rằng, bi kịch xảy ra chỉ vài phút sau đó. 
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 3 Một tay súng đã ám sát ông Kennedy khi đoàn xe đi ngang Dealay Plaza. Vị tổng thống trẻ nhất nước Mỹ gục xuống ngay phát đạn đầu tiên.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 4 Chiếc limousine chở ông Kennedy lao nhanh đến bệnh viện gần nhất.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 5 Người dân hai bên đường hoảng loạn vì tiếng súng. Một vài người ngã xuống bãi cỏ vì hoảng sợ.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 6 Người dân bật khóc bên ngoài bệnh viện Parkland sau khi hay tin Tổng thống Kennedy đã qua đời vì trúng đạn. 
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 7 Phó tổng thống Lyndon B. Johnson tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, kế nhiệm ông Kennedy, ngay trong chiếc Không lực 1 đậu ở Dallas vào chiều 22/11.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 8 Phu nhân Jacqueline mặc bộ đồ còn nguyên những vết máu vấy từ thi thể chồng, nắm tay anh là Bộ trưởng Tư pháp Robert Kennedy. Trong khi đó, lực lượng an ninh nhấc quan tài đặt thi thể ông Kennedy từ một xe cứu thương. Lúc này, đoàn người đã đến căn cứ không quân Andrews gần Washington. 
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 9 Phu nhân Jacqueline và con gái Caroline quỳ bên quan tài của ông Kennedy. Vị tổng thống đoản mệnh qua đời ở tuổi 46 khi sự nghiệp chính trị của ông đang thăng hoa.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 10 Lee Harvey Oswald, thủ phạm ám sát ông Kennedy, bị Jack Ruby, một chủ hộp đêm, bắn khi Oswald đang chuyển trại giam vào ngày 24/11. Những cảnh sát mặc thường phục đứng xung quanh không kịp ngăn chặn sự việc.
Chấn động vụ ám sát tổng thống Kennedy 53 năm trước ảnh 11 Động cơ của Lee Harvey Oswald, có tổ chức hay cá nhân nào chống lưng cho ông ta trong vụ ám sát Tổng thống Kennedy đến nay vẫn là những ẩn số. Ảnh: Getty
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm