Có 23 kết quả :

Cầu Thuận Phước - cây cầu treo dây võng dài nhất nước, nơi chứng kiến những cái chết do tự tử Ảnh: Thái Lâm

Nỗi buồn trên cây cầu treo dây võng

TP - Là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam cho đến thời điểm này (dài 1.856m), cầu Thuận Phước nhìn từ trung tâm thành phố Đà Nẵng như dải lụa dài nên thơ bắc qua điểm cuối sông Hàn đổ ra biển. Cầu là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng cũng như sự mến mộ của du khách. Nhưng tần suất gia tăng các vụ gieo mình tự vẫn tại đây khiến bao người lo ngại.
Toàn cảnh cây cầu 7.300 tỷ giúp Hà Nội đi Hạ Long còn 90 phút

Toàn cảnh cây cầu 7.300 tỷ giúp Hà Nội đi Hạ Long còn 90 phút

Với việc hợp long cầu Bạch Đằng, quãng đường di chuyển từ Hà Nội tới Quảng Ninh tới đây rút ngắn từ 180 km còn 130 km; Hạ Long đi Hải Phòng chỉ còn 25 km thay vì 75 km. Đây cũng là cây cầu do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công với chiều dài cầu và đường dẫn là 5,4km.
Làng làm lu và xã nghèo thi giành cầu treo của Tân Hiệp Phát

Làng làm lu và xã nghèo thi giành cầu treo của Tân Hiệp Phát

Người dân ở xã Hoà Lợi (huyện Thanh Phú, Bến Tre) -  nơi có nghề làm lu (chum) nổi tiếng Đồng Bằng sông Cửu Long và xã An Nhơn (cùng huyện Thạnh Phú, Bến Tre) vừa bước vào cuộc thi giành quyền xây cây cầu thép dây văng (còn gọi là cầu treo) trị giá 700 triệu đồng của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát).
Cầu dây văng tại phường Thống Nhất vẫn chưa có đường vào.

Cầu treo không có đường lên

TP - Đề án 186 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giúp tỉnh Đắk Lắk xây dựng 9 cây cầu dây văng ở các huyện Buôn Đôn, Krông Năng, Krông Ana, Krông Bông và thị xã Buôn Hồ. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng mới rõ nhiều cầu không có đường lên, dân chúng rất khó khăn khi di chuyển.
Cầu Phú Mỹ. Ảnh: Zing

Không có chuyện nứt cầu Phú Mỹ

TP - Ngày 2/8, ông Nguyễn Thành Thái, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC- chủ đầu tư), cho biết, không có chuyện nứt cầu Phú Mỹ như thông tin mà các trang mạng xã hội đang đăng tải. 
Không có tết trên công trình trọng điểm

Không có tết trên công trình trọng điểm

TPO - Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, đến ngày 29/3 tới, công trình cầu vượt khác mức ngã ba Huế - một dự án trọng điểm của Đà Nẵng sẽ được khánh thành. Hình ảnh thi công trên công trường trong những ngày tết dương lịch này có thể khiến nhiều người xúc động.
'Chốt' phương án gọi tên cầu Nhật Tân

'Chốt' phương án gọi tên cầu Nhật Tân

Tên cầu Nhật Tân và cầu Hữu nghị Việt - Nhật sẽ được để song song. Điều này vừa có ý nghĩa lưu dấu tên địa danh mà công trình được xây dựng, vừa thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Cây cầu dây văng đẹp nhất Quảng Ninh

Cây cầu dây văng đẹp nhất Quảng Ninh

Sau 8 năm khánh thành và đưa vào sử dụng, cầu Bãi Cháy tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn là một trong những cây cầu dây văng dự ứng lực một mặt phẳng dây lớn nhất thế giới.