Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe

Cầu Nhật Tân được thiết kế và xây dựng để trở thành một biểu tượng mới của Thủ đô với 5 nhịp tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội. Những hình ảnh về cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe.

Khởi công từ ngày 7/3/2009, cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng liên tục nhiều nhịp nhất, hiện đại và dài nhất Việt Nam.

Dự án cầu Nhật Tân nằm trên đường vành đai II thành phố Hà Nội, bắt đầu từ Phú Thượng (quận Tây Hồ) chạy song song, cách đường Lạc Long Quân khoảng 420m, vượt qua sông Hồng cắt với QL5 kéo dài tại nút giao Vĩnh Ngọc và kết thúc tại đường Nam Hồng (Đông Anh).

Phần cầu chính Nhật Tân là cầu dây văng liên tục bê tông cốt thép dự ứng lực, với 5 trụ tháp, thi công bằng phương pháp đúc hẫng cân bằng.

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 13,600 tỷ đồng, sử dụng vốn vay từ ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật bản (JIBIC) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 1 Phía bắc Cầu Nhật Tân nhìn từ vườn đào Nhật Tân.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 2 Dự án cầu Nhật Tân nằm trên đường vành đai II thành phố, bắt đầu từ Phú Thượng (Tây Hồ)
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 3 Mặt cầu rộng 33,2m
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 4 Với yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, cầu Nhật Tân được thiết kế và xây dựng để trở thành một biểu tượng mới của Thủ đô với 5 nhịp tháp tượng trưng cho 5 cửa ô Hà Nội.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 5 Những công việc cuối cùng như kẻ vạch sơn trên mặt cầu đã được hoàn tất.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 6 Mỗi nhịp cầu là 11 đôi dây văng chịu tải.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 7 Hoàng hôn trên cầu Nhật Tân
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 8 Đường dẫn hai đầu cầu được thiết kế đạt tiêu chuẩn phố chính cấp I, bảo đảm cho xe chạy với vận tốc 80 km/h, các đường gom đạt tiêu chuẩn đường khu vực cho phép xe chạy với vận tốc 60km/h.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 9
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 10 Hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 11 Quạt đo hướng gió.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 12 Người dân sống quanh khu vực lên cầu thăm quan và tập thể dục
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 13 Sau khi hoàn thành, cầu Nhật Tân sẽ kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh phía Bắc và các khu công nghiệp như Bắc Thăng Long-Vân Trì, Đông Anh-Cổ Loa, Gia Lâm-Yên Viên và hoàn thiện tuyến đường vành đai 2, rút ngắn tuyến đường từ trung tâm đến Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 14 Nhà thầu vẫn duy trì một đội công nhân quản lý và vận hành trên cầu. Do chưa thông xe nên các công nhân chỉ có thể đi xe đạp hoặc đi bộ.
Cầu dây văng dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe ảnh 15 Hệ thống camera giám sát được lắp trên đỉnh mỗi trụ cầu
Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.