Có 219 kết quả :

Một số khách hàng đến đặt thuê đào Thất Thốn của nghệ nhân Lê Hàm. Ảnh: Võ Hóa

Người chế ngự đào tiến vua

TP - Chưa đến sáu mươi, nghĩa là còn trẻ so với nghề trồng đào cổ, nhưng nghệ nhân Đào Lê Hàm có gần 20 năm ngự ở “ngôi vua” trong nghề trồng đào Thất Thốn của làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Với hơn 30 năm làm nghề, không kể hết được bao lần thất bại, cuối cùng nghệ nhân Lê Hàm cũng đã “chế ngự” được loài đào tiến vua nở đúng vào dịp tết.  
Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Tây Hồ, Hà Nội đã đi những đâu?

Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Tây Hồ, Hà Nội đã đi những đâu?

TPO - Bệnh nhân 979 (nữ, 33 tuổi, thường trú: phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 22 đến 25/7. Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương xét nghiệm. Ngày 17/8, bệnh nhân được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.
Dự án trục Văn Cao - Tây Hồ đã được đục thông tuyến

Cận cảnh 'điểm nghẽn' vắt qua 3 nhiệm kỳ trên trục Văn Cao - Hồ Tây vừa đục thông

TPO - Chỉ có 300 mét đường nhưng trục đường Văn Cao - Hồ Tây (Hà Nội) đang bị “treo” 13 năm qua 3 nhiệm kỳ lãnh đạo thành phố do vướng mặt bằng. Điểm nghẽn này vừa được UBND quận Tây Hồ “đục thông”, mở đường cho dự án có chiều dài ngắn nhất nhưng thi công lâu nhất này về đích trong năm nay.
Ách tắc mặt bằng tại dự án đường Văn Cao vừa được đục thông ra Hồ Tây. Ảnh: Trọng Đảng

Đục thông 'điểm nghẽn' vắt qua 3 nhiệm kỳ trên trục Văn Cao - Hồ Tây

TPO -   Sau các lần tổ chức họp và vận động, vướng mắc mặt bằng dự án đường Văn Cao - Hồ Tây vừa được giải quyết. Đây là dự án mở rộng đường đã trải qua 3 nhiệm kỳ lãnh đạo Hà Nội nhưng vẫn chưa xong và đã được báo Tiền Phong đề cập loạt bài “Ách tắc đầu tư công Hà Nội - Vì sao?” đăng tháng 5 vừa qua. 
Cận cảnh các địa điểm cầu Tứ Liên sẽ đi qua

Cận cảnh các địa điểm cầu Tứ Liên sẽ đi qua

TPO - Theo Quy hoạch, sẽ xây dựng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong khu vực Hà Nội. Cầu Tứ Liên là cầu quan trọng trong số 8 cầu dự kiến xây dựng mới trong khu vực đô thị trung tâm, kết nối trực tiếp đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, đường Vành đai 3, khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm Thành phố.
Trường quốc tế Hà Nội Academy bị tố âm thầm tăng học phí

Trường Hà Nội Academy âm thầm tăng học phí: Phụ huynh bất bình

TPO - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc phụ huynh học sinh ở các trường ngoài công lập lên tiếng phản đối về việc học phí tăng không báo trước. Ngoài ra, việc chậm trễ thông tin, phản hồi các thắc mắc của phụ huynh cũng khiến bức xúc tăng cao. Mới đây nhất là trường Hà Nội Academy (quận Tây Hồ, Hà Nội).