Không có tết trên công trình trọng điểm

Không có tết trên công trình trọng điểm
TPO - Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, đến ngày 29/3 tới, công trình cầu vượt khác mức ngã ba Huế - một dự án trọng điểm của Đà Nẵng sẽ được khánh thành. Hình ảnh thi công trên công trường trong những ngày tết dương lịch này có thể khiến nhiều người xúc động.

 "Để kịp tiến độ, kể từ ngày khởi công đến nay, chúng tôi đã không bỏ phí một phút nào, bất kể mưa gió. Tết dương lịch và Nguyên Đán 2013 chúng tôi không nghỉ. Năm nay cũng thế” – kỹ sư phụ trách công trình cầu vượt ngã ba Huế Trần Huy Phục Hưng nói.

Tại công trình vào những ngày tết dương lịch, ghi nhận của chúng tôi cho thấy một không khí làm việc hết sức khẩn trương, hối hả.

“Từ khi khởi công đến nay, chúng tôi chưa biết thế nào là ngày lễ tết chứ đừng nói đến thứ 7, chủ nhật” – anh Phan Văn Mỹ (công nhân) cho biết. Được biết, hiện công trình đã thực hiện được hơn 85% khối lượng công việc.

Tuy nhiên, chỉ còn chưa đầy 3 tháng là chính thức khánh thành, vì thế trung bình mỗi ngày hơn 500 công nhân, kỹ sư vẫn làm việc 3 ca, 24/24 không ngừng nghỉ.

Theo kỹ sư Hưng, còn 2 đốt dầm K3, K4, cầu dây văng và trục đường Tây Bắc chưa hoàn thành, còn lại cơ bản đã xong. “Chúng tôi thi công cuốn chiếu, giải tỏa đến đâu làm đến đó, có nhiều tháng trên 1 ngàn công nhân/1 ngày ở công trường.

Nay công việc tạm ổn rút xuống còn hơn 500 người”. Hai đốt dầm K3 và K4 cũng là hạng mục phức tạp nhất ở trục đường chính tầng 2, nối đường Điện Biên Phủ với Tôn Đức Thắng.

“Trong tháng 1, khi hai đốt dầm này thành công, xe đã có thể băng qua” – kỹ sư Hưng nói.

Dưới đây là một số hình ảnh thi công trên công trình trọng điểm cầu vượt khác mức ngã ba Huế trong những ngày tết dương lịch.

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 1 Các công nhân ăn tạm mỳ ổ trong đêm tết dương lịch

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 2 Hối hả những ngày đầu năm

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 3 Trên độ cao gần 30mKhông có tết trên công trình trọng điểm ảnh 4 Điện sáng suốt đêm

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 5 Chỉ còn 2 đốt dầm K3 và K4 là có thể thông xe

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 6

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 7 Làm việc hăng say trong ngày nghỉ.

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 8 Vẫn còn ngỗn ngang dù đã được 85% khối lượng công việc

Không có tết trên công trình trọng điểm ảnh 9 Toàn cảnh ngã ba Huế 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm