Có 128 kết quả :

Giải tỏa 46 ki-ốt chắn bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh

Giải tỏa 46 ki-ốt chắn bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh

TPO - 46 ki-ốt kinh doanh ăn uống chắn lối xuống biển Thiên Cầm sẽ được ngành chức năng giải tỏa trong tháng 9 này. Với mục tiêu tạo cảnh quan, trả lại vị thế cho khu du lịch biển đẹp nhất Hà Tĩnh, người dân đều đồng tình song mong có mặt bằng mới để tiếp tục phục vụ du lịch.
Thượng thành Huế hóa rừng hoang sau di dân lịch sử

Thượng thành Huế hóa rừng hoang sau di dân lịch sử

TPO - Dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế triển khai từ năm 2019. Đến nay, hàng nghìn hộ dân đã an cư ở nơi mới, còn nơi cũ là khu di tích Thượng thành vẫn chưa được chỉnh trang, trở nên nhếch nhác, ô nhiễm môi trường và dần trở thành khu rừng hoang.
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.

Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'

TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.
Ám ảnh giải tỏa

Ám ảnh giải tỏa

TP - Thực tế đang diễn ra cho thấy nỗi ám ảnh ấy là có thật đi kèm với nhiều câu chuyện đắng lòng phía sau. Biết bao gia đình vì tự nguyện chấp hành quyết định thu hồi hay bị cưỡng chế giải tỏa nhà đất để triển khai thực hiện dự án đều có chung một kết cục giống nhau. 
Cảnh giải tỏa, bàn giao mặt bằng triển khai dự án trên phần đất nhà ông Nguyễn Tiến Hải

Gia đình Chủ tịch Cà Mau Nguyễn Tiến Hải bị 'viết sai sự thật' ra sao?

TPO - Theo UBND tỉnh Cà Mau, hộ gia đình ông Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có đất bị ảnh hưởng bởi dự án. UBND thành phố Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, chứ không phải gia đình ông Hải "chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến… “ốc đảo” bình yên..." như trang mạng thông tin.
Căn hộ Him Lam Phú An 2 phòng ngủ với diện tích từ 68 -71m² đang được bán với giá từ 1,8 tỉ đồng (Ảnh: LongTran)

Giải tỏa áp lực tài chính từ dự án sắp bàn giao

Theo ghi nhận từ thị trường, giá nhà đất hiện đang tăng mạnh trong 10 năm qua, điều này thực sự gây khó khăn cho một lượng lớn khách hàng trẻ đang có nhu cầu về nhà ở khi vốn tích lũy ban đầu chưa đủ lớn. Từ thực tế đó, một số dự án sắp bàn giao đã được chủ đầu tư áp dụng các phương thức thanh toán linh hoạt cùng mức ưu đãi vay vốn từ ngân hàng nhằm giảm "áp lực" tài chính cho nhóm khách này.