TPO - Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, hiện 47 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn tỉnh đã được thẩm định triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (đạt 100%), hoàn thành trước 9 ngày so với chỉ đạo của Thủ tướng và Thông tư 13/2025 của Bộ Y tế.
TPO - TP Huế đã hoàn thành 100% kế hoạch hỗ trợ xóa 1.170 căn nhà tạm, dột nát trong năm 2025, bảo đảm chỗ ở cho người có công, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
TPO - Tỉnh Lào Cai sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa để sớm khởi công Dự án xây dựng, mở rộng đoạn Yên Bái - Lào Cai thuộc tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cơ bản hoàn thành trong năm 2026.
TPO - Em Lâm Quang Minh Nhật (Trung đội 1) cho biết, khi ba mẹ đăng ký cho tham gia khóa Học kỳ trong quân đội thì lập tức thấy “sợ” vì trước đó đã nghe khóa học dành cho các bạn hay… “báo, quậy”. Tuy nhiên, sau 7 ngày được tiếp xúc, học tập cùng nhau, cậu học trò nhỏ nhận thấy các bạn rất hòa đồng, vui vẻ, bản thân em cũng hòa nhịp rất nhanh dưới sự hướng dẫn, trui rèn của các thầy cô, anh chị.
TPO - Theo Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Bắc Ninh là một trong những địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm nhất cả nước, với 220 căn nhà được bàn giao.
TPO - Không chỉ dừng lại ở việc dựng lên những mái nhà kiên cố thay thế nhà tạm, nhà dột nát, tỉnh Yên Bái đã tạo dấu ấn bằng cách làm bài bản, sáng tạo và nhân văn trong hành trình giúp người nghèo ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Thành công của Đề án xóa nhà tạm năm 2025 của tỉnh Yên Bái không chỉ nằm ở con số 2.208 căn nhà được hoàn thành sớm 80 ngày, mà còn ở những mô hình “thoát nghèo bền vững” sau từng mái ấm.
TPO - Đến ngày 22/6, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành hỗ trợ xây làm 2.208 căn nhà theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành trước gần 80 ngày so với mục tiêu đề ra.
TPO - Tuyến đường đi bộ ven sông Như Ý (TP Huế) dù dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2024, nhưng công trình có trị giá đầu tư hơn 260 tỷ đồng này lại bị chậm tiến độ hơn một năm do vướng mắc về vốn đầu tư. Dự án hiện bước vào giai đoạn hoàn thiện, với mục tiêu đưa vào sử dụng cuối năm.
TPO - Ngày 19/6, tỉnh Lào Cai tổ chức công bố hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà tạm, nhà dột nát vượt kế hoạch Chính phủ đề ra (hạn cuối là 31/10/2025).
TPO - Sau 9 tháng thi công, sân khấu nổi trên mặt hồ Hoàng Cầu và khán đài ngoài trời dần thành hình. Công trình được kỳ vọng là điểm nhấn cảnh quan của quận Đống Đa nói riêng và Thủ đô nói chung.
TPO - Một trong những rào cản dẫn đến tốc độ phát triển nhà ở xã hội chậm chạp là trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, xác định điều kiện mua, thuê nhà ở xã hội còn phức tạp và kéo dài...
TPO - Công trình văn hóa, lịch sử quan trọng này hoàn thành trùng tu, tôn tạo góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền nhân có công trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đây như là cột mốc kết nối hai vùng du lịch Bắc và Nam Trung bộ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển du lịch của hai địa phương nói riêng và miền Trung nói chung.
TPO - Dự án bảo tồn, tôn tạo tổng thể di tích điện Thái Hòa - ngôi điện đặc biệt trong Hoàng cung Huế, nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn - bước vào giai đoạn cuối “sơn son thếp vàng” bằng vàng thật lên các kết cấu kiến trúc nội thất để kịp hoàn thành, chính thức đón khách vào cuối tháng 11.
TPO - Dự kiến trong tuần này, một phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang sẽ làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ dự án cầu Đồng Việt. Đây là dự án có liên quan đến Tập đoàn Thuận An.