Cảnh sát Bỉ bắt giữ 3 kẻ bắt cóc con tin

Cảnh sát Bỉ bao vây hiện trường.
Cảnh sát Bỉ bao vây hiện trường.
TPO - Ngày 15/12, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 3 người đàn ông có vũ trang sau khi những người này đột nhập vào một căn hộ ở thành phố Ghent, miền Tây nước này, bắt cóc một con tin.

Người phát ngôn cảnh sát liên bang Annemie Serlippens cho biết, cảnh sát đã  loại trừ khả năng vụ tấn công mang động cơ chính trị hay khủng bố.

"Đến thời điểm này, chúng tôi chắc chắn vụ việc không liên quan đến hoạt động khủng bố. Những bằng chứng cho thấy vụ bắt cóc này liên quan đến những kẻ buôn bán ma túy", ông Serlippens nói.

Sáng cùng ngày, cảnh sát được báo cáo 4 kẻ có vũ trang đã đột nhập một căn hộ ở quận Dampoort, thành phố Ghent, Bỉ và bắt giữ một người đàn ông làm con tin. Ngay lập tức, cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ hiện trường và kêu gọi những kẻ bắt cóc đầu hàng. 

Sau cuộc bố ráp, cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng. Tuy nhiên, tung tích của đối tượng thứ tư hiện vẫn chưa được xác định, trong khi tính mạng con tin được cho là an toàn.

Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra cùng thời điểm một vụ bắt cóc con tin tại một quán cafe ở trung tâm thành phố Sydney, Australia đang gây bàng hoàng dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của G7

TPO - Hôm nay, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích tuyên bố chung của các ngoại trưởng G7, trong đó bày tỏ ủng hộ đối với đảo Đài Loan và mô tả "Trung Quốc là kẻ bắt nạt". Bắc Kinh nói rằng đây là sự can dự thô bạo vào các vấn đề nội bộ của họ.