Cảnh sát quyết giải cứu con tin ở Sydney trong đêm

Hai trong số năm con tin được giải thoát
Hai trong số năm con tin được giải thoát
TPO - Theo thông báo mới nhất của cảnh sát Australia, họ đang đàm phán với  kẻ bắt giữ hàng chục con tin trong quán cà phê Lindt ở trung tâm thành phố Sydney sáng 15/12, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực giải cứu con tin trong đêm nay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng bang New South Wales, ông Andrew Scipione cho biết, mục tiêu của cảnh sát trong đêm nay là tập trung vào việc đưa con tin ra ngoài một cách an toàn.

"Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là đưa con tin ra khỏi tòa nhà một cách an toàn. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể các con tin được tự do", ông Scipione nhấn mạnh.

Ông cũng cho biết thêm rằng, hiện cảnh sát đang đàm phán với kẻ bắt cóc con tin. Đối tượng này cũng đã yêu cầu các con tin liên lạc với một số tờ báo Australia. Song cảnh sát đề nghị báo chí không đăng tải tất cả những chi tiết về các cuộc điện thoại, cũng như không tiết lộ tung tích nghi phạm.

Theo SHM, các con tin hiện đã "suy kiệt" và "hoàn toàn hóa đá" sau nhiều giờ bị giam giữ. Trong khi đó, khi màn đêm buông xuống, kẻ bắt cóc đã tắt đèn trong quán cà phê Lindt để những cảnh sát không thể nhìn thấy những gì diễn ra bên trong.

Tính đến thời điểm này, có 5 con tin đã thoát được ra ngoài. Ba người đầu tiên gồm một nhân viên và hai khách hàng. Hai người chạy ra từ cửa chính và người còn lại thoát ra từ cửa phụ. 

Sau đó, thêm hai phụ nữ, được cho là nhân viên của quán cà phê Lindt, trốn thoát. 

Theo SMH
MỚI - NÓNG