Hai con tin giương lá cờ màu đen có chữ Ảrập ở trong quán café (ảnh lớn); Giáo sĩ người Iran tị nạn ở Úc, Man Haron Monis, được xác định là kẻ khống chế con tin ở Sydney (ảnh nhỏ). Ảnh: Telegraph, AAP

Toàn cảnh vụ bắt cóc con tin chấn động Sydney

TP - Tới đêm qua, tay súng khống chế hàng chục con tin trong quán café ở thành phố Sydney được xác định là người tị nạn Iran - một giáo sĩ Hồi giáo cực đoan nhiều lần bị cáo buộc tấn công tình dục, tổ chức sát hại vợ cũ. Sau khi cảnh sát tổ chức tấn công giải cứu con tin, tay súng 50 tuổi và 1 con tin thiệt mạng.
Một trong những con tin thoát khỏi bọn bắt cóc. Ảnh: News

Chưa biết chính xác số lượng con tin bị bắt cóc tại Sydney

TPO - Trong khi một số thông tin nói rằng có 13 con tin bị bắt cóc tại quán cafe Lindt ở trung tâm Sydney, Australia thì quản lý của quán cafe này nói rằng có khoảng 40 đến 50 người bên trong, gồm cả nhân viên và khách hàng. Song, cảnh sát địa phương lại cho rằng số lượng con tin bị bắt cóc dưới 30 người.
Cảnh sát vũ trang bao vây quán cà phê, nơi những kẻ bắt cóc vũ trang đang khống chế con tin hôm 15/12. Ảnh: media-mode.com

Phần tử Hồi giáo bắt giữ con tin tại Sydney gây chấn động

Theo AFP, ngày 15/12, đài truyền hình Kênh 7 của Australia đã tường thuật hình ảnh các con tin bị bắt giữ tại một quán càphê ở trung tâm thành phố Sydney, với một lá cờ đen có chữ Arab màu trắng có thể được nhìn thấy trên cửa sổ quán này. Vụ việc dấy lên lo ngại về một vụ tấn công có liên quan các phiến quân Hồi giáo.