Tiết lộ yêu sách của kẻ bắt cóc con tin ở Sydney

Lính bắn tỉa được trang bị vũ khí hiện đại, có mặt tại hiện trường.
Lính bắn tỉa được trang bị vũ khí hiện đại, có mặt tại hiện trường.
TPO - Kẻ bắt cóc khoảng 30 con tin tại một quán cà phê ở trung tâm thành phố Sydney, Úc đã đưa ra 2 yêu sách: nói chuyện với Thủ tướng Úc, Tony Abbott và mang một lá cờ IS tới hiện trường.

Theo SMH, kẻ bắt cóc đã đưa ra yêu sách của mình thông qua việc cho các con tin nói chuyện với kênh tin tức Network Ten.

Chưa hết, kẻ bắt cóc còn đe dọa rằng đã cài 4 quả bom, hai quả bên trong quán cafe Lindt và hai quả khác ở quận thương mại trung tâm Sydney.

Kẻ bắt cóc cũng yêu cầu nói chuyện với Thủ tướng Abbott và mang một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đến hiện trường.

"Người đàn ông, được cho là kẻ bắt cóc tuyên bố sẽ thả một con tin nếu một lá cờ IS được mang tới hiện trường", kênh Network Ten thông báo.

Trước đó, ít nhất 5 con tin gồm 3 người đàn ông và 2 phụ nữ đã trốn thoát khỏi những kẻ cực đoan. Những con tin được giải thoát đã nhập viện khẩn cấp để nhận các hỗ trợ y tế cần thiết. 

Theo SMH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.