Không có công dân Nga trong vụ bắt giữ con tin tại Sydney

Lực lượng an ninh Australia phong tỏa hiện trường.
Lực lượng an ninh Australia phong tỏa hiện trường.
TPO - Tổng lãnh sự Nga tại Sydney sáng 15/12 thông báo, không có công dân Nga trong số các con tin bị bắt giữ ở một quán café tại Sydney, Australia.

Hãng Lenta dẫn lời một quan chức ngoại giao Nga, ông Yuri Kovalko cho biết, hiện trường bắt giữ con tin tại Sydney được hàng trăm cảnh sát phong tỏa. Các cuộc đàm phán giữa lực lượng an ninh và nhóm bắt giữ con tin đang diễn ra.

“Không có công dân Nga trong số các con tin bị bắt giữ”, ông Kovalko nói, đồng thời cho biết “nhóm bắt có được cho là phiến quân cực đoan Syria. Hành động bắt giữ con tin liên quan tới sự tham gia của Australia trong một số vấn đề tại Trung Đông”.

Cũng theo Lenta, ít nhất 13 con tin hiện vẫn bị bắt giữ trong quán cafe.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy một phụ nữ đang khóc và bị buộc phải cầm lá cờ giống của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS với dòng chữ: “Không có Chúa trời nào ngoài Thánh Allah, Muhammad là sứ giả của Thánh Allah”.

Đáng chú ý, vụ bắt giữ con tin diễn ra chỉ vài giờ sau khi một nghi phạm 25 tuổi bị bắt giữ trong cuộc đột kích chống khủng bố ở Sydney.

Hiện nhà hát Opera Sydney cũng đang phải đóng cửa và bị cảnh sát phong tỏa sau khi có tin báo thiết bị nổ được cài đặt tại đây.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.