Bức thư cảm ơn xúc động của một người Na Uy bị cách ly vì COVID-19

Nhân viên y tế chăm sóc sức khoẻ cho các trường hợp cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Nhân viên y tế chăm sóc sức khoẻ cho các trường hợp cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - Sau khi hết thời gian cách ly, người đàn ông quốc tịch Na Uy đã gửi thư cảm ơn nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa vì đã để ông lưu trú tại đây. Ông tin tưởng Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch vì đã thực hiện tốt việc phòng, chống COVID-19.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa nhận được lá thư tay của một người đàn ông quốc tịch Na Uy có tên Stian Wiik. Đây là trường hợp vừa được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh tại Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), TP Bà Rịa.


Lá thư của người đàn ông Na Uy này gửi đến điều dưỡng Chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa và là người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của tất cả những người ở khu cách ly.

Trong lá thư, ông Stian Wiik đã bày tỏ sự cảm ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày lưu trú tại khu cách ly.

Bức thư cảm ơn xúc động của một người Na Uy bị cách ly vì COVID-19 ảnh 1 Nội dung bức thư của ông Stian Wiik quốc tịch Na uy điều dưỡng chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa.

Nội dung bức thư tạm dịch như sau: "Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn ông đã cho tôi ở phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly, băn khoăn không biết sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây, tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp, với đầy đủ máy điều hòa không khí và tủ lạnh. Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ.

Tôi đang cầu mong rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để chiến thắng virus Corona và dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều tuân thủ những nguyên tắc phòng ngừa. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều. Trân trọng".

Bức thư cảm ơn xúc động của một người Na Uy bị cách ly vì COVID-19 ảnh 2 Nhân viên y tế chăm sóc sức khoẻ cho các trường hợp cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Được biết, ông Stian Wiik quốc tịch Na uy hiện đang công tác tại một công ty trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, trước đó ông có về Na Uy và trong thời gian từ 4/3 đến 8/3 ông có đi du lịch sang Pháp cùng 1 người bạn cùng quốc tịch Na Uy. Đến ngày 11/3 ông Stian Wiik nhập cảnh về Việt Nam. Tại Việt Nam, ông Stian Wiik nhận được tin người bạn người Na Uy đi du lịch cùng ông có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch COVID-19. Ngày 14/3, ông được chuyển vào cách ly tập trung tại trụ sở Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ). Ông Stian Wiik đã hết hạn cách ly vào ngày 23/3.

Theo điều dưỡng chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa cho biết, khi những ngày đầu được chuyển vào Khu cách ly tập trung của tỉnh, ông Stian Wiik có tâm lý rất hoang mang, bất an và không muốn hợp tác, đòi về nước vì không tin tưởng vào ngành y tế của tỉnh. Nhưng chính thời gian này, đội ngũ quản lý tại Khu cách ly tập trung của tỉnh đã thông qua các thông dịch viên động viên, trấn an tinh thần, cộng với điều kiện đầy đủ, sạch sẽ về cơ sở vật chất trong khu cách ly tập trung cũng như tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng chăm sóc đã giúp ông Stian Wiik an tâm ở lại khu cách ly hết 14 ngày.

MỚI - NÓNG
Hệ thống lựu pháo tự hành PCL-161
Trung Quốc đưa lựu pháo tự hành lên biên giới khi căng thẳng với Ấn Độ âm ỉ
TPO - Trong khi xung đột Israel-Palestine đang leo thang, căng thẳng ở biên giới Ấn Độ-Trung Quốc cũng đang âm ỉ, có tin nói quân đội Trung Quốc (PLA) đã nhận được các dàn pháo mới, sẽ được triển khai ở các khu vực tầm cao đối diện với khu vực Ladakh đang tranh chấp với Ấn Độ, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy căng thẳng biên giới giữa hai quốc gia có thể tiếp tục.

Có thể bạn quan tâm

Khu công nghiệp bị phong tỏa vì xuất hiện ca mắc COVID-19. Ảnh: Hà Minh

Khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn

TP - “Trong thời gian tới, Bắc Giang vẫn đối mặt tình trạng tiếp tục gia tăng ca nhiễm, đặc biệt là trong khu công nghiệp đã phong tỏa và một số địa bàn khu dân cư có mối quan hệ mật thiết với công nhân khu công nghiệp. Khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc làm việc với tỉnh Bắc Giang sáng 18/5.
Lệnh dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời áp dụng nhiều ngày nay tại xã Phong Hiền bắt đầu được thực hiện từ 7 giờ sáng 19/5.

TT-Huế dỡ bỏ cách ly xã Phong Hiền

TPO - Kể từ 7 giờ sáng 19/5, lệnh dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời áp dụng nhiều ngày nay tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) được thực hiện; nhiều địa phương thuộc tỉnh này cũng không còn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.