Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch
TPO - Những thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trong đời sống thường nhật gần như có đủ tại "siêu thị 0 đồng" vừa được các y bác sỹ trẻ Bệnh viện Quận 2, TPHCM thực hiện tại khu cách ly tập trung của địa phương. 

Siêu thị mini này được đặt bên trong trung tâm cách ly tập trung Quận 2 (đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2). Vừa đi vào hoạt động từ ngày 21/3, gian hàng này cung cấp khá đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày như bánh ngọt, mỳ, nước suối, khăn giấy, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm... để những người thực hiện cách ly có thể tự nhiên, thoải mái sử dụng khi cần.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 1 "Siêu thị 0 đồng" là nơi bày biện nhiều vật dụng thiết yếu để người thực hiện cách ly có thể sử dụng nhanh chóng, tiện lợi

Chia sẻ về gian hàng này, bác sỹ Lê Bình Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện Quận 2 (đơn vị tổ chức thực hiện công trình này) cho biết, xuất phát từ việc muốn chuẩn bị sẵn một số vật phẩm cần thiết nhất cho những người đến cách ly mà chưa kịp chuẩn bị đầy đủ thực phẩm hoặc đồ dùng cá nhân khi đi cách ly. Khi đến đây, họ có thể thoải mái sử dụng các đồ dùng được chuẩn bị sẵn và những người thực hiện mong muốn tạo niềm vui nho nhỏ cho họ bằng chính gian hàng tiện lợi này.

Mặt khác, "siêu thị" này cũng là nơi để các y bác sỹ, nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ hỗ trợ cách ly có thể "tiếp năng lượng" trong lúc làm việc.

Theo BS Lê Bình Minh, nguồn kinh phí thực hiện "siêu thị 0 đồng" này hiện do nguồn quỹ bệnh viện lo liệu, trang trải. Trong thời gian tới sẽ vận động sự đóng góp của các nguồn lực khác để tiếp tục bổ sung đầy đủ cho gian hàng, trong đó chú ý bổ sung các đồ dùng, vật phẩm mà người cách ly có nhu cầu cao. Bên cạnh đó, người thực hiện cách ly cũng sẽ được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn chính mỗi ngày theo đúng nhu cầu của người đi cách ly. 

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 2
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 3
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 4
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 5
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 6
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 7 Người dân thoải mái chọn đồ ăn và các vật dụng thiết yếu để dùng
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 8 Tại siêu thị mini này, ngoài các vật dụng thiết yếu, còn được bố trí một tủ lạnh và máy nước nóng để người cách ly sử dụng.
Trong ảnh, một khách ngoại quốc pha chế cà phê tại siêu thị.

Là du học sinh trở về từ Seoul, Hàn Quốc và ở khu cách ly này được 11 ngày nay, bạn Chu Thị Huyền xem góc siêu thị nhỏ này như một không gian tiện lợi hỗ trợ việc sinh hoạt, ăn uống những ngày qua. "Trước khi vào thực hiện cách ly, mình tưởng sẽ bị hạn chế một số thứ, nhưng thực tế ở đây những ngày qua, mọi nhu cầu sinh hoạt căn bản đều được đáp ứng tốt. Các anh chị bác sỹ, nhân viên y tế ở đây rất thân thiện và quan tâm hỏi thăm, kiểm tra sức khỏe hàng ngày nên em rất vui và phấn khởi", Huyền chia sẻ.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 9 Từ Hàn Quốc về đây cách ly, Chu Thị Huyền cảm thấy rất vui khi có dịp sử dụng thực phẩm và các vật dụng ở đây
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 10 Huyền cho biết, những ngày ở trung tâm cách ly là thời gian thoải mái, vui vẻ đối với cô
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 11
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 12 Các y bác sỹ BV Q.2 túc trực ở Trung tâm cách ly tập trung để hỗ trợ, hướng dẫn những người đến thực hiện cách ly 
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 13 Một người dân đọc sách trong lúc thực hiện cách ly ở trung tâm 

Tính đến trưa 23/3, Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 có 36 người về thực hiện cách ly, đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 14 Dọn dẹp, bố trí lại một số khu vực khác để sẵn sàng đón người cách ly về
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.