Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch
TPO - Những thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trong đời sống thường nhật gần như có đủ tại "siêu thị 0 đồng" vừa được các y bác sỹ trẻ Bệnh viện Quận 2, TPHCM thực hiện tại khu cách ly tập trung của địa phương. 

Siêu thị mini này được đặt bên trong trung tâm cách ly tập trung Quận 2 (đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2). Vừa đi vào hoạt động từ ngày 21/3, gian hàng này cung cấp khá đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày như bánh ngọt, mỳ, nước suối, khăn giấy, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm... để những người thực hiện cách ly có thể tự nhiên, thoải mái sử dụng khi cần.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 1 "Siêu thị 0 đồng" là nơi bày biện nhiều vật dụng thiết yếu để người thực hiện cách ly có thể sử dụng nhanh chóng, tiện lợi

Chia sẻ về gian hàng này, bác sỹ Lê Bình Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện Quận 2 (đơn vị tổ chức thực hiện công trình này) cho biết, xuất phát từ việc muốn chuẩn bị sẵn một số vật phẩm cần thiết nhất cho những người đến cách ly mà chưa kịp chuẩn bị đầy đủ thực phẩm hoặc đồ dùng cá nhân khi đi cách ly. Khi đến đây, họ có thể thoải mái sử dụng các đồ dùng được chuẩn bị sẵn và những người thực hiện mong muốn tạo niềm vui nho nhỏ cho họ bằng chính gian hàng tiện lợi này.

Mặt khác, "siêu thị" này cũng là nơi để các y bác sỹ, nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ hỗ trợ cách ly có thể "tiếp năng lượng" trong lúc làm việc.

Theo BS Lê Bình Minh, nguồn kinh phí thực hiện "siêu thị 0 đồng" này hiện do nguồn quỹ bệnh viện lo liệu, trang trải. Trong thời gian tới sẽ vận động sự đóng góp của các nguồn lực khác để tiếp tục bổ sung đầy đủ cho gian hàng, trong đó chú ý bổ sung các đồ dùng, vật phẩm mà người cách ly có nhu cầu cao. Bên cạnh đó, người thực hiện cách ly cũng sẽ được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn chính mỗi ngày theo đúng nhu cầu của người đi cách ly. 

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 2
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 3
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 4
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 5
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 6
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 7 Người dân thoải mái chọn đồ ăn và các vật dụng thiết yếu để dùng
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 8 Tại siêu thị mini này, ngoài các vật dụng thiết yếu, còn được bố trí một tủ lạnh và máy nước nóng để người cách ly sử dụng.
Trong ảnh, một khách ngoại quốc pha chế cà phê tại siêu thị.

Là du học sinh trở về từ Seoul, Hàn Quốc và ở khu cách ly này được 11 ngày nay, bạn Chu Thị Huyền xem góc siêu thị nhỏ này như một không gian tiện lợi hỗ trợ việc sinh hoạt, ăn uống những ngày qua. "Trước khi vào thực hiện cách ly, mình tưởng sẽ bị hạn chế một số thứ, nhưng thực tế ở đây những ngày qua, mọi nhu cầu sinh hoạt căn bản đều được đáp ứng tốt. Các anh chị bác sỹ, nhân viên y tế ở đây rất thân thiện và quan tâm hỏi thăm, kiểm tra sức khỏe hàng ngày nên em rất vui và phấn khởi", Huyền chia sẻ.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 9 Từ Hàn Quốc về đây cách ly, Chu Thị Huyền cảm thấy rất vui khi có dịp sử dụng thực phẩm và các vật dụng ở đây
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 10 Huyền cho biết, những ngày ở trung tâm cách ly là thời gian thoải mái, vui vẻ đối với cô
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 11
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 12 Các y bác sỹ BV Q.2 túc trực ở Trung tâm cách ly tập trung để hỗ trợ, hướng dẫn những người đến thực hiện cách ly 
Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 13 Một người dân đọc sách trong lúc thực hiện cách ly ở trung tâm 

Tính đến trưa 23/3, Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 có 36 người về thực hiện cách ly, đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ấm lòng 'siêu thị 0 đồng' ở khu cách ly người về từ vùng dịch ảnh 14 Dọn dẹp, bố trí lại một số khu vực khác để sẵn sàng đón người cách ly về
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.