Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly

TPO - Mỗi ngày, lực lượng Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) duy trì quân số từ 15-17 người để hỗ trợ bộ đội cấp dưỡng cho những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh TT-Huế.
Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly ảnh 1

Chiều 22/3, anh Lê Quang Phương, Bí thư Đoàn xã Thủy Bằng cho biết, lực lượng ĐVTN địa phương này đã có mặt tại Trường Quân sự tỉnh (cũng đóng tại Thủy Bằng) để hỗ trợ nấu ăn, cấp dưỡng cho 268 công dân Việt Nam sau khi về nước hiện cách ly tập trung tại trường này. Hoạt động hỗ trợ này bắt đầu triển khai kể từ sáng 22/3/2020. Trong ca sáng nay, đã có 7 ĐVTN tham gia, buổi chiều có 9 ĐVTN.

Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly ảnh 2 Những tình nguyện viên này là ĐVTN, sinh viên người địa phương hiện nghỉ học tránh dịch, thanh niên nông thôn, và sắp tới sẽ kết hợp thêm đội hình của CLB kỹ năng công tác xã hội thị xã Hương Thủy.
Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly ảnh 3 Còn theo anh Nguyễn Văn Phương, Bí thư Thị Đoàn Hương Thủy, ngay sau khi nhận được đề nghị từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đơn vị đã kêu gọi và nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN xã Thủy Bằng. 
Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly ảnh 4  
Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly ảnh 5 Họ đồng ý hỗ trợ Trường Quân sự tỉnh về công tác hậu cần. Mỗi ngày, khoảng 15 ĐVTN xã Thủy Bằng, kết hợp các nguồn nhân lực trẻ tuổi khác, chia làm hai ca thay phiên nhau giúp đỡ bộ đội phục vụ ăn uống cho các công dân Việt Nam trong suốt thời gian cách ly tại đây.
Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly ảnh 6 Cũng theo anh Nguyễn Văn Phương, thời gian tới, nếu các địa điểm cách ly tập trung khác tại Trung đoàn 176 và Trường Cao đẳng Nghề số 23 (Hương Thủy) cần hỗ trợ, lực lượng ĐVTN thị xã sẽ sẵn sàng tham gia.
MỚI - NÓNG