Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào

Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào
TPO - Trước lượng kiều bào về nước đông đúc trong thời dịch bệnh Covid-19, hàng trăm đoàn viên thanh niên ở Quảng Bình được huy động chuẩn bị khu cách ly y tế  tập trung. 

Ngày 22/3, thông tin từ Thị đoàn TX. Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn được huy động đến khu vực bãi cát cách xa khu dân cư thuộc phường Quảng Long để chuẩn bị khu cách ly y tế cho kiều bào về nước.

Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 1 Các bạn đoàn viên dọn dẹp khu vực cách ly

Đoàn viên thanh niên các phường, xã, quân đội, công an, cơ sở y tế được giao nhiệm vụ dọn vệ sinh, vận chuyển giường và các vật dụng cần thiết trong khu vực cách ly. Trong thời gian được cách ly, kiều bào và người dân sẽ được đội ngũ y tế chăm sóc từ khâu ăn uống đến theo dõi sức khỏe.

Việc thực hiện khẩn cấp khu vực cách ly này được cho là do lượng kiều bào ở một số nước Đông Nam Á như Lào, Campuchia và Thái Lan về nước nhiều. Ngoài ra, một số lao động ở các nước khác trở về quê hương trong đợt dịch bệnh này sẽ được cách ly để theo dõi sức khỏe.

Được biết, tại Quảng Bình có cửa khẩu Cha Lo, nơi giao thương giữa Việt Nam và Lào.

Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 2 Khu vực cách ly được hình thành để đáp ứng lượng kiều bào về nước đông đảo trong thời dịch
Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 3 Giường quân đội đươc bố trí cho người cách ly
Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 4 Trung tâm dạy nghề nằm cách xa khu dân cư được bố trí khu vực cách ly
Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 5 Các bạn trẻ sắp xếp bàn ghế trong khu cách ly
Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 6 Đoàn viên hăng hái khi được giao nhiệm vụ trong ngày nghỉ cuối tuần
Tuổi trẻ khu vực biên giới dọn khu cách ly đón kiều bào ảnh 7 Khu vực cách ly rộng hàng nghìn m2 giữa đồi cát trắng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

TP - Hai thủ lĩnh Đoàn xã cùng các ĐVTN miệt mài đến từng thôn, đi từng ngõ, giải thích rõ ở từng phiên chợ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, dịch cúm gia cầm, gia súc cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.