Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19

TPO - Ngoài việc thay đổi cách tuyên truyền bằng hình thức cũ, các bạn đoàn viên thanh niên tại tỉnh Bình Dương còn tự tay làm khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng, chống dịch virus Covid-19.

Theo đó, để phòng, chống dịch Covid-19 gây ra và khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, đoàn thanh niên tỉnh Bình Dương đã tự tay sản xuất hàng nghìn khẩu trang giấy phát miễn phí cho người dân. Nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ đất Thủ vì sức khỏe cộng đồng đã lan tỏa cảm hứng trong xã hội.

Ngoài ra, trước tình hình giá khẩu trang tăng vọt và thiếu, Tỉnh đoàn Bình Dương đã liên kết với các đơn vị tìm nguồn cung cấp khẩu trang chất lượng, bình ổn giá hỗ trợ nhu cầu của người dân trên địa bàn..Kết hợp với việc phát khẩu trang miễn phí tại nơi công cộng, tuổi trẻ Bình Dương còn tuyên truyền cho người dân tránh vi phạm pháp luật vì thiếu hiểu biết liên quan đến dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19 ảnh 1 Cán bộ đoàn xếp khẩu trang giấy tặng miễn phí cho người dân

Đoàn Thanh niên đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang, dao động cho nhân dân; tích cực chia sẻ các thông tin về biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, để giúp các bạn trẻ dễ nhớ cách phòng dịch, đoàn thanh niên đã phát động cuộc thi nhảy vũ điệu Ghen Covid-19. Clip sau khi xây dựng hoàn chỉnh được đăng phát trên các trang mạng xã hội và bạn trẻ đón nhận rất tích cực.

Các chi đoàn đều đặn chia sẻ trên các trang mạng xã hội chính thống do đơn vị quản lý để tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình; khuyến nghị đoàn viên thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người.

Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19 ảnh 2 Hàng nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí cho người dân

Anh Nguyễn Minh Tâm – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết: “Tuổi trẻ Thủ Dầu Một đã thay đổi cách tuyên truyền mang tính truyền thống. Thay vì phát tờ rơi như trước đây, người dân nhận nhưng ít đọc, cán bộ đi tuyên truyền được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến dịch Covid-19. Cán bộ đoàn sẽ đến gặp người dân chia sẻ bằng lời nói, qua đó mang lại hiệu quả cao. Đối với các bạn trẻ, cán bộ đoàn thường xuyên nhắc nhỡ không nên đăng phát thông tin thiếu kiểm chứng vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận”.

 Anh Nguyễn Minh Tâm nói về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cũng theo anh Tâm, Thành đoàn Thủ Dầu Một nói riêng và Tỉnh đoàn Bình Dương nói chung đã vận động các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức phát miễn phí khẩu trang, các đồ dùng, vật tư y tế miễn phí cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Anh Võ Cao Trí – Bí thư Đoàn phường Dĩ An, TP Dĩ An cho biết thêm, cán bộ đoàn thường xuyên đến trực các điểm làm việc, chợ… để nhắc nhỡ người dân đeo khẩu trang. Ngoài ra, cán bộ đoàn tìm kiếm nguồn cung nước rửa tay, khẩu trang phòng dịch với phương châm người dân nào cũng có dùng, không thiếu.

Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19 ảnh 3 Khẩu trang do các bạn đoàn viên tự làm theo hướng dẫn của đơn vị y tế
Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19 ảnh 4 Cán bộ đoàn thường xuyên cập nhật thông tin chính thống liên quan dịch Covid-19 để người dân hiểu đúng, tránh hoang mang
Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19 ảnh 5 Ngoài việc phát tờ rơi, các bạn đoàn viên còn tuyên truyền bằng lời nói cho người dân về cách phòng dịch Covid-19
Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19 ảnh 6 Khẩu trang bình ổn giá đảm bảo cung cấp đủ cho người dân dùng phòng, chống dịch Covid-19
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.