Tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ cán bộ, người dân ở khu cách ly

Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 80 triệu đồng
Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 80 triệu đồng
TPO - Ngày 21/3, Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Cụ thể, Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ cách ly, 20 nghìn quả trứng gà, 200 bánh xà phòng Lifebuoy và 1000 quả dưa hấu cho 2 khu cách ly tập trung là Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (quận Liên Chiểu) vàTrung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang).

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng hỗ trợ cho người dân tại khu cách ly quận Sơn Trà, gồm: 100 bộ đồ bảo hộ y tế, 100 khẩu trang y tế N95, 20.000 quả trứng gà. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 80 triệu đồng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ cán bộ, người dân ở khu cách ly ảnh 1 Lãnh đạo Thành Đoàn trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm cho đại diện Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đây là số đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm mà Thành Đoàn vận động từ các cá nhân, đơn vị, các mạnh thường quân nhằm hỗ trợ cho các khu cách ly.

“Qua đây, Thành Đoàn mong muốn tiếp thêm động lực các cán bộ trong khu cách ly vững vàng thực hiện nhiệm vụ, động viên người dân yên tâm cách ly, sớm hoàn thành 14 ngày cách ly để trở về với gia đình”, anh Dũng cho biết.

Tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ cán bộ, người dân ở khu cách ly ảnh 2 Thành Đoàn hỗ trợ cho 2 khu cách ly ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang 100 bộ đồ bảo hộ, 20 nghìn quả trứng gà, 200 bánh xà phòng Lifebuoy và 1000 quả dưa hấu

Được biết, từ lúc dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ cấp phát 30.000 khẩu trang miễn phí cho người dân. Thành Đoàn cũng hỗ trợ hơn 1000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho công nhân, người lao động tại các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp...

Thành Đoàn cũng ban hành kế hoạch “Triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona gây ra”, theo đó, tất cả các đơn vị thực hiện tuyên truyền đến tất cả đoàn viên, người dân về thông tin và cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trong gia đình và cộng đồng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ cán bộ, người dân ở khu cách ly ảnh 3 Từ đầu mùa dịch, Thành đoàn và các cấp bộ đoàn đã phát hàng ngàn khẩu trang y tế, khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn cho người dân

Hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên cũng ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, các tuyến đường, các điểm nóng về rác thải; đồng thời, hướng dẫn người dân cách rửa tay đúng chuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng nơi...

Ngoài ra, hơn 1400 đoàn viên thanh niên cũng đăng ký tình nguyện hỗ trợ tại 7 chốt kiểm soát ở những cửa ngõ ra vào của TP Đà Nẵng. Qua 4 ngày triển khai, đã có 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ lực lượng công an và y tế tại các điểm chốt.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.