Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII

TPO - Chiều ngày 20/3, công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII được tổ chức vào sáng mai (21/3), tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ và người dân tham gia.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng trên 300 người tham gia hiến máu, bao gồm đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trong huyện, lực lượng Công an, quân sự, Bộ đội biên phòng và người dân.

Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII ảnh 1 Công tác chuẩn bị ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII tại huyện Cù Lao Dung đã hoàn tất.

“Trong nhiều năm qua, huyện Cù Lao Dung là đơn vị có phong trào hiến máu tình nguyện rất mạnh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”,…và đã có hàng ngàn lượt người tham gia hiến máu, trăm người được cứu sống. Tính sơ bộ đã có hàng ngàn người tham gia hiến máu từ 5-19 lần, có trên hai chục người hiến từ trên 20 lần, người được ghi nhận hiến máu nhiều lần nhất là 33 lần”, ông Quân nói.

Đây là lần thứ 2 Sóc Trăng được Ban chỉ đạo Chủ nhật Đỏ chọn để tổ chức hiến máu, cứu người. Năm 2019, được tổ chức ở huyện Kế Sách. Năm nay, sau khi bàn bạc với Tỉnh đoàn Sóc Trăng và Hội chữ thập đỏ tỉnh, báo Tiền Phong đã chọn huyện Cù Lao Dung để tổ chức hiến máu.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng phối hợp với báo Tiền Phong tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Ông Lê Thanh Đạo (ngoài cùng bên trái), nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khóa I trò chuyện với thiếu nhi tại khu di tích Kim Đồng Ảnh: Đ.V

Hồi ức của Chủ tịch Hội đồng Đội đầu tiên

TP - “Các cháu cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, phát triển hài hoà các yếu tố: Đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ, tinh thần nhân văn; đồng thời trang bị ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,... trở thành những công dân toàn cầu, góp phần đưa đất nước phát triển”.
Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.