Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII

TPO - Chiều ngày 20/3, công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII được tổ chức vào sáng mai (21/3), tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ và người dân tham gia.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng trên 300 người tham gia hiến máu, bao gồm đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trong huyện, lực lượng Công an, quân sự, Bộ đội biên phòng và người dân.

Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII ảnh 1 Công tác chuẩn bị ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII tại huyện Cù Lao Dung đã hoàn tất.

“Trong nhiều năm qua, huyện Cù Lao Dung là đơn vị có phong trào hiến máu tình nguyện rất mạnh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”,…và đã có hàng ngàn lượt người tham gia hiến máu, trăm người được cứu sống. Tính sơ bộ đã có hàng ngàn người tham gia hiến máu từ 5-19 lần, có trên hai chục người hiến từ trên 20 lần, người được ghi nhận hiến máu nhiều lần nhất là 33 lần”, ông Quân nói.

Đây là lần thứ 2 Sóc Trăng được Ban chỉ đạo Chủ nhật Đỏ chọn để tổ chức hiến máu, cứu người. Năm 2019, được tổ chức ở huyện Kế Sách. Năm nay, sau khi bàn bạc với Tỉnh đoàn Sóc Trăng và Hội chữ thập đỏ tỉnh, báo Tiền Phong đã chọn huyện Cù Lao Dung để tổ chức hiến máu.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng phối hợp với báo Tiền Phong tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.