Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng

Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng
TPO - Robot sẽ thay người vận chuyển thức ăn, thuốc men, vật dụng….cho bệnh nhân ở khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19.

Sáng nay (23/3), Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã đưa robot BK-AntiCovid vào phục vụ trong khu vực cách ly của bệnh viện.

Đây là sản phẩm của nhóm giảng viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, chế tạo theo đơn đặt hàng của bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Robot này được làm từ thép không gỉ, cấu tạo đúc chống thấm nước nên có thể xịt thuốc khử trùng toàn thân robot vẫn không ảnh hưởng đến các mạch, linh kiện bên trong.

Robot sẽ thay người vận chuyển thức ăn, thuốc men, vật dụng….cho bệnh nhân ở khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19. Mỗi lần robot có thể mang gần 100kg vật dụng.

Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 1 Robot này vừa hỗ trợ công việc, vừa giảm áp lực cho nhân viên y tế phục vụ trong khu vực cách ly. 

TS Võ Như Thành - Trưởng bộ môn Cơ điện tử, Khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa cho hay hiện tại robot hoạt động với tốc độ chậm, với các nút điều khiển đơn giản. Sau quá trình robot phục vụ tại bệnh viện, người điều khiển thành thục hơn có thể tăng tốc độ của robot.  

Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 2 Robot trang bị camera, loa ngoài giúp thuận tiện hơn trong việc điều khiển tương tác với bệnh nhân.

“Người vận chuyển” này có giá 50 triệu đồng, tuy nhiên nếu sản xuất số lượng lớn thì sẽ giảm chi phí.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Một phụ nữ chở gạo vào xã Tịnh Kỳ

Cõng gạo về làng phong tỏa

TP - Gạo và các mặt hàng lương thực thiết yếu vẫn được người dân các nơi tiếp ứng tự nguyện về “làng dịch” với giá cả như ngày thường ngay khi tỉnh Quảng Ngãi công bố ca dương tính SARS - CoV-2 liên quan bệnh nhân ở Ðà Nẵng và xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi lập tức bị phong tỏa.