Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng

Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng
TPO - Robot sẽ thay người vận chuyển thức ăn, thuốc men, vật dụng….cho bệnh nhân ở khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19.

Sáng nay (23/3), Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã đưa robot BK-AntiCovid vào phục vụ trong khu vực cách ly của bệnh viện.

Đây là sản phẩm của nhóm giảng viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, chế tạo theo đơn đặt hàng của bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Robot này được làm từ thép không gỉ, cấu tạo đúc chống thấm nước nên có thể xịt thuốc khử trùng toàn thân robot vẫn không ảnh hưởng đến các mạch, linh kiện bên trong.

Robot sẽ thay người vận chuyển thức ăn, thuốc men, vật dụng….cho bệnh nhân ở khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19. Mỗi lần robot có thể mang gần 100kg vật dụng.

Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 1 Robot này vừa hỗ trợ công việc, vừa giảm áp lực cho nhân viên y tế phục vụ trong khu vực cách ly. 

TS Võ Như Thành - Trưởng bộ môn Cơ điện tử, Khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa cho hay hiện tại robot hoạt động với tốc độ chậm, với các nút điều khiển đơn giản. Sau quá trình robot phục vụ tại bệnh viện, người điều khiển thành thục hơn có thể tăng tốc độ của robot.  

Robot 'người vận chuyển' phục vụ tại khu cách ly Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 2 Robot trang bị camera, loa ngoài giúp thuận tiện hơn trong việc điều khiển tương tác với bệnh nhân.

“Người vận chuyển” này có giá 50 triệu đồng, tuy nhiên nếu sản xuất số lượng lớn thì sẽ giảm chi phí.  

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp
Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử
TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm