Có 18 kết quả :

Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới

Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới

TPO - Trận lũ ngày 28/8 và 30/8 đã khiến trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, Mai Sơn, Sơn La thiệt hại hơn 2 tỷ đồng, toàn bộ sách, đồ dùng thiết bị học tập của học sinh, giáo viên bị nhấn chìm trong bùn đất.
Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều sự thay đổi.

Chiều nay, công bố dự thảo Chương trình khung môn học

TPO - Bộ GD&ĐT thông tin, chiều nay, đơn vị sẽ công bố chi tiết dự thảo chương trình khung môn học. Sau đó, sẽ lấy ý kiến đóng góp của chuyên gia, xã hội trong vòng 60 ngày mới hoàn thiện. Chương trình khung sẽ là cơ sở để các tổ chức, cá nhân viết sách giáo khoa mới.   
GS. Nguyễn Minh Thuyết.

Tổng chủ biên giáo dục phổ thông nói về những điều chỉnh so với bản dự thảo

TPO - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố chính thức Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, so với bản dự thảo được công bố tháng 4 vừa qua, bản chính có nhiều điều chỉnh. Là Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông tổng thể lần này, GS. Nguyễn Minh Thuyết đã có trao đổi với Tiền Phong về những điều chỉnh đó.
Thời lượng học ngoại ngữ trong nhà trường hiện nay còn quá ít. Ảnh mang tính minh họa, nguồn Internet

9.400 tỷ đồng và nỗi buồn mang tên 'học ngoại ngữ'

TPO - Đầu tư nhiều, thậm chí có cả đề án 9.400 tỷ cho dạy và học ngoại ngữ nhưng sự thật đáng buồn là số đông sinh viên ra trường không có khả năng giao tiếp ngoại ngữ, nhiều cán bộ quản lý cũng phải né tránh khi được hỏi về trình độ ngoại ngữ của sinh viên hiện nay.
Bỏ điểm sàn đại học: Ai mừng, ai lo?

Bỏ điểm sàn đại học: Ai mừng, ai lo?

TPO - Chủ trương bỏ điểm sàn đại học từ năm 2017 được lãnh đạo một số trường cho là cần thiết, song cũng có người lo ngại việc tuyển sinh sẽ diễn ra tràn lan, chất lượng thấp. Trong khi nhiều học sinh thở phào nhẹ nhõm thì không ít giáo viên lại băn khoăn.
Ảnh minh họa

30 học bổng sau đại học tại New Zealand

TPO - Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết, hàng năm Chính phủ New Zealand cấp 30 suất học bổng toàn phần Thạc sĩ và Tiến sĩ đến từ Việt Nam để theo học các khoá học tại trường đại học ở New Zealand.