Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng nhập viện

Học sinh bị đánh hội đồng đang được điều trị tại bệnh viện
Học sinh bị đánh hội đồng đang được điều trị tại bệnh viện
TPO - Ông  Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sự việc ở Quảng Ninh nhóm học sinh đánh bạn ngoài cơ sở giáo dục, lớp độc lập nên không phải bạo lực học đường.

Ngay sau khi có thông tin một nữ sinh lớp 11A5, Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, Bộ GD&ĐT đã liên hệ trực tiếp với Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu Sở phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để điều tra, xác minh sự việc.

Trao đổi sự việc, sáng ngày 8/4, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho hay, đến 18 giờ tối ngày 7/4, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT về việc xác minh clip nữ sinh đánh nhau đăng tải trên Facebook.

Qua nắm bắt tình hình ban đầu, khoảng 17h30 phút ngày 6/4 tại đường bao biển phía sau Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm khoảng 10 người. Công an xác minh, nạn nhân bị đánh nhập viện là em N.T.H.L. (sinh năm 2002) học sinh lớp 11A5 trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP. Hạ Long.

Theo đó, sự việc được xác định là nhóm học sinh đánh bạn  ở ngoài cơ sở giáo dục, lớp độc lập nên không phải bạo lực học đường, theo Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Đây là hành vi gây rối trật tự xã hội với các mức độ có thể gây nên: Gây thương tích, xâm phạm hay xúc phạm danh dự của người khác.

Cũng theo ông Linh, trong sự việc này, chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm chính vì sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh, địa phương sẽ thu thập nhân chứng, tiến hành các bước thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật về gây rối trật tự nơi công cộng.

Ngành giáo dục sẽ phối hợp để cung cấp các thông tin liên quan để quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng. Sau này, khi ngành công an đề xuất xử lý với các mức xử phạt, trên cơ sở đó ngành giáo dục sẽ tiếp nhận kết quả và xử lý theo quy định của ngành, nhà trường.

Trước đó, một clip dài khoảng 38 giây được đưa lên mạng xã hội trong đó ghi cảnh một nhóm nữ sinh liên tục đá, đạp vào mặt một nữ sinh và nam sinh tại TP Hạ Long. Sau đó, học sinh bị đánh được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng đầu. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm