Có 415 kết quả :

Những sự kiện giáo dục đáng chú ý trong năm 2023

Những sự kiện giáo dục đáng chú ý trong năm 2023

TPO - Năm 2023 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng như: 10 năm đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo Nghị quyết 29 của Trung ương; “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025; nhức nhối nạn bạo lực học đường, lạm thu trường học...
Bác sĩ Ngô Anh Vinh tư vấn cho bệnh nhi bị bạo lực học đường

Trang bị cho trẻ kĩ năng phòng chống bạo lực học đường

TP - Bạo lực học đường đang là mối lo ngại của rất nhiều gia đình, nhà trường, gây nhức nhối trong xã hội vì những hậu quả về mặt thể chất và tinh thần cho học sinh, đặc biệt là trẻ vị thành niên. Các bác sĩ tâm lí nhận định, bạo lực học đường xảy ra một phần do trẻ chưa có được những kĩ năng trước những hoàn cảnh bạo lực cụ thể.
Học sinh ném dép vào cô giáo ở Tuyên Quang: Dấu hiệu đứt gãy truyền thống 'tôn sư trọng đạo'

Học sinh ném dép vào cô giáo ở Tuyên Quang: Dấu hiệu đứt gãy truyền thống 'tôn sư trọng đạo'

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng, sự việc học sinh nhốt, ném dép vào cô giáo ở Trường THCS Văn Phú (Tuyên Quang) có mức độ, tính chất rất nghiêm trọng, cho thấy sự xuống cấp của văn hóa học đường và dấu hiệu đứt gãy của truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Để xây dựng văn hoá học đường, chống bạo lực, cần tăng cường kỷ cương, khắc phục triệt để bệnh thành tích, hình thức, sự thiếu trung thực trong giáo dục.
Học sinh bị bạo lực ngôn từ, ngày càng thu mình lại

Học sinh bị bạo lực ngôn từ, ngày càng thu mình lại

TPO - Tình trạng học sinh bị bắt nạt, bạo lực học đường, hay áp lực, căng thẳng trong học tập ngày càng phổ biến. Những tổn thương về mặt tâm lý nếu không được điều trị kịp thời, theo thời gian, triệu chứng sẽ trở nên rõ rệt, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ở lứa tuổi học sinh.
Ngoài học tập, học sinh, phụ huynh mong muốn trường học có nhiều hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng sống

Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện

TP - Dự án Trường học hạnh phúc lần đầu tiên được tổ chức bởi UNESCO Bangkok năm 2014. UNESCO nghiên cứu và đưa ra một khung hướng dẫn gồm 22 tiêu chí cho một trường học hạnh phúc, nằm trong 3 yếu tố chính, hay còn gọi là 3 chữ P: People (Con người), Process (Hệ thống) và Place (Môi trường). Ngành giáo dục Việt Nam cũng đang kiếm tìm mô hình trường học hạnh phúc phù hợp với điều kiện thực tế.