Vĩnh Long:

Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu, ngất xỉu

TPO - Ngày 7/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều hình ảnh một nam học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị thương nặng trên đầu và trán. Cùng với đó là những ý cho rằng học sinh bị bạn đánh gây thương tích nhưng nhà trường "không đưa đi cấp cứu".
Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu, ngất xỉu ảnh 1 Tổ công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long kết hợp cùng trường THCS Hòa Hiệp đã đến làm việc, nắm tình hình sức khỏe của Q.A.

Theo tìm hiểu, nam sinh nói trên là em N.Q.A., học sinh lớp 7/2 trường THCS Hòa Hiệp. Em A. cho biết, em bị bạn cùng trường là N.V.L., học sinh lớp 8/2, đánh vào sáng 4/4. Trước đó, cả 2 chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì, nhưng vì cách đây vài ngày A. bị cô giáo bắt quả tang đi tắm sông sau giờ học. A. khai ra nhóm bạn thường đi tắm sông chung, trong đó có L.. Bị cô giáo la mắng nên L. tìm gặp và đánh A.       

“Hôm đó khoảng 10 giờ sáng, L. tìm đánh con, do L. rất to nên con đánh không lại và bỏ đi đến cầu thang của trường ngồi. Khoảng 10 phút sau, L. đến tiếp tục đánh và nắm đầu con đập vào cửa kính, kính vỡ, con bị thương, máu chảy ra rất nhiều và bị ngất xỉu đến 2 lần do bị choáng”, A. kể lại.

Bà Lê Minh Đ. (mẹ của A.) cho biết, trưa hôm đó, có một giáo viên gọi điện thoại nói rằng cháu A. bị trúng kính chảy máu nên gia đình lên chở cháu về.

“Thầy giáo chỉ nói vậy, nhưng khi tôi đến trường thì thấy phía trước trán của cháu có băng lại, tôi hỏi thì mới biết cháu bị bạn đánh. Sau đó, tự gia đình đưa cháu A. đi bệnh viện khâu vết thương", bà Đ. nói.

Bà Đ. cho biết thêm, bà rất bức xúc việc nhà trường không đưa cháu A. vào bệnh viện cấp cứu trong khi vết thương của A. liên tục ra máu dù đã được nhà trường sơ cứu.

Chiều cùng ngày, tổ công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long kết hợp cùng trường THCS Hòa Hiệp đã đến làm việc, nắm tình hình sức khỏe của em A.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó hiệu trường trường THCS Hòa Hiệp cho biết , cả em A. và em L. đều bị thương do bị kính cắt. Trường đã tổ chức sơ cứu cầm máu ngay tại chỗ cho A., rồi gọi điện thoại báo cho gia đình biết.

“Chúng tôi không bỏ mặc học trò như mọi người nói. Nhà trường định đưa cháu A. đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị. Tôi cũng cử giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc thăm hỏi tình trạng sức khỏe cháu A.” – ông Dũng nói. Đồng thời ông cũng cho biết thứ 2 tuần tới (8/4), nhà trường sẽ mời hai gia đình lên để làm việc, xem xét tìm hướng xử lý.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu trường THCS Hòa Hiệp báo cáo sự việc.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

TPO - Cho học sinh tát nhau, bắt học sinh uống nước giẻ lau, phạt quỳ…cùng hàng trăm tình huống giáo viên phạt học sinh khác. Hệ lụy sau nhiều vụ việc là giáo viên bị tạm đình chỉ, bị xử lý kỷ luật.Trong bối cảnh dạy học thời nay, việc kỷ luật học sinh có còn được áp dụng?
Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” được tổ chức bởi Lifebuoy và Teach for Vietnam được công bố, đặt mục tiêu hình thành thói quen vệ sinh thân thể và rửa tay đúng cách cho ít nhất 10.000 trẻ em nông thôn tỉnh Quảng Nam và Tây Ninh.