TPO - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, lực lượng thanh tra, cảng vụ đường thủy Trung ương đang phối hợp với lực lượng thanh tra, CSGT đường thủy các địa phương triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường thủy, nhằm phòng ngừa TNGT đường thủy trên các tuyến đường thủy quốc gia dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
TPO - Sáng 19/4, ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin, hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng bị sóng biển cuốn trôi, đuối nước tử vong khi đang tắm biển vào rạng sáng nay.
TPO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước biển ở Vịnh Jakarta, Indonesia, chứa nồng độ chất paracetamol cao bất thường, dẫn đến quan ngại về tác động đối với môi trường, sức khoẻ của con người và sự sống của các sinh vật biển.
TPO - Bạn trẻ sẽ tham gia một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển”, tại website http://doantaukhongso.vn/, mô phỏng hành trình thực tế của các Đoàn tàu không số trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
TPO - Nhật Bản cho biết họ đã điều máy bay chiến đấu để chặn máy bay không người lái (UAV) của quân đội Trung Quốc trong thời điểm lực lượng quốc phòng Nhật Bản đang tiến hành một loạt các cuộc tập trận với các đồng minh trong khu vực.
TPO - Phát hiện ngư dân đang ôm can nhựa trôi trên biển, tổ công tác Thuỷ đoàn I (Cục Cảnh sát giao thông) nhanh chóng tiếp cận đưa nạn nhân lên thuyền an toàn.
TPO - Mực vừa đánh lên thuyền, ngư dân Nghệ An sử dụng bếp gas công nghiệp để luộc ngay trên biển nên giữ được độ tươi ngon, nhờ vậy mực bán được với giá cao hơn.
TPO - Sở hữu gương mặt khá tây cùng vóc dáng mảnh mai, Nguyễn Như Quỳnh dễ gây ấn tượng với người đối diện ngay từ lần đầu gặp gỡ. Mới đây, cô gái sinh năm 2000 đang khiến dân tình ‘điêu đứng’ với nét đẹp ngọt ngào, quyến rũ trong ánh chiều tà.
TPO - Những ngày cuối năm, cung đường Bàu Trắng (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) phủ đầy sắc trắng mơ màng của những triền cát trải dài vô tận. Khung cảnh đẹp như một bức tranh khiến cộng đồng dân phượt mê mẩn.
TPO - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT) vừa giải cứu thành công 1 ngư dân đau ruột thừa trên biển.
Biển Caspi không thông ra đại dương nên được tính là hồ. Thuật ngữ "biển" xuất hiện trong tên gọi là do người La Mã cổ đại khi đến đây, nhận thấy nước có vị mặn.
TPO - Phát hiện một người đàn ông lênh đênh trên biển, tổ công tác Thủy đội 1, Thủy đoàn 1, Cục CSGT đang làm nhiệm vụ đã nhanh chóng tiếp cận đưa nạn nhân lên thuyền an toàn.
TPO - Những cái nóng, những lo sợ bệnh dịch và áp lực học tập bủa vây bạn? Không sao, mọi chuyện lại ổn thôi sau chuyến du ngoạn tới những hòn đảo dưới đây.
TPO - Khoảng 2km bờ biển thuộc thôn Tân Định, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đang xuất hiện nhiều vệt đen đóng cặn bất thường, khiến người dân nơi đây hoang mang, lo lắng.
TPO - Trong khi rất nhiều thành phố trên thế giới đang thực hiện quy định cách ly xã hội, thì có một người đã cách ly hoàn toàn với… tất cả mọi người suốt gần 6 tháng nay rồi!
TPO - Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) bổ sung quy định, yêu cầu cơ quan đăng ký đầu tư lấy ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đối với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư tại các đảo, xã, phường, thị trấn ven biển, biên giới...
Thiên đường Seitan Limania là bãi biển hẻo lánh với bờ cát trắng và làn nước trong xanh tuyệt đẹp. Điểm đến ẩn mình giữa vách đá cao ngày càng hút du khách khắp thế giới tìm đến.
TPO - Biển bao phủ hơn 70% bề mặt Trái Đất với khoảng 1,36 tỷ km³ nước mặn. Nước biển thật ra không có màu, vậy tại sao nhìn biển lại rất xanh, trong khi sóng biển lại trắng xoá? Nước biển có vị mặn và có thể uống được không?
TPO - Trong số các nạn nhân tử vong tập thể xảy ra tại một bãi biển thuộc tỉnh Bình Thuận, có Đoàn Tuyệt Hồng Loan vừa tốt nghiệp đại học. Người thân nạn nhân cho biết, Loan cố gắng kiếm tiền để nuôi ước mơ học thạc sỹ và sắp tổ chức đám cưới.
TP - Tình trạng thiếu lao động biển đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch ra khơi của ngư dân. Không chỉ thiếu bạn tàu, thiếu luôn những thợ lành nghề phục vụ cho nghề biển mà nhiều gia đình có truyền thống cũng chới với với nghề…
TPO - Lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương án trục vớt tàu cá NA95899Ts và tìm kiếm ngư dân mất tích. Đến 15h ngày 14/7, tàu Tân Cảng 69 sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển. Mũi của tàu cá bị nạn được nâng lên khoảng 3m...