Có 1116 kết quả :

Ông A Thiêng phấn khởi khoe số tiền lương mới được lĩnh

Bảo hiểm xã hội: Chỗ dựa an vui cho tuổi già

TP - Là một tỉnh miền núi, biên giới, nhưng tại tỉnh Kon Tum, nhiều người dân từ lâu đã hiểu được giá trị của chính sách và tham gia đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH). Nhiều người đang thụ hưởng chế độ lương hưu, thẻ BHYT từ chính sách BHXH tự nguyện, không ít người đang từng ngày chắt chiu để tham gia nhằm tích lũy cho tương lai.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trực tiếp lắng nghe ý kiến NLĐ tại DN về các chính sách hỗ trợ, chính sách BHXH

Hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp sẽ về đích sớm

Tới nay, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã giải ngân trên 23.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng dịch COVID-19, trong khi phần hỗ trợ người sử dụng lao động, doanh nghiệp (DN) đã triển khai xong trong 5 ngày đầu. Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đặt mục tiêu, tới ngày 15/11, cơ bản hoàn thành giải ngân gói hỗ trợ này.
Đa dạng hình thức truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. ẢNH: PHẠM THANH

Phó TGĐ BHXH Việt Nam: Truyền thông là 'then chốt' trong phát triển BHXH tự nguyện

Dịch COVID-19 đã tác động lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có mở rộng người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT). Vượt qua khó khăn đó, việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục đà tăng mạnh nhờ công tác truyền thông. Để đánh giá về công tác này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
Lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID qua tin nhắn

Lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID qua tin nhắn

Từ ngày 22/10/2021, để lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID - BHXH số, hoặc mật khẩu tài khoản trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam, người dùng có thể gửi tin nhắn tới số 8079, với phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn.
Cán bộ BHXH và đại lý thu tại Vĩnh Long gặp từng người dân để tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Nghị quyết 28-NQ/TW về BHXH: Lan tỏa tinh thần đổi mới và quyết tâm hành động

Sau 3 năm triển khai Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), tới nay, diện bao phủ BHXH đã có những chuyển biến rõ rệt. Qua đó góp phần đưa chính sách BHXH ngày càng bao phủ rộng và tạo động lực trong chăm lo an sinh xã hội với mỗi người dân.
Người dân đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

Bảo hiểm y tế toàn dân góp phần chăm sóc sức khỏe người dân

Những năm gần đây, mỗi năm quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hơn 100 nghìn tỷ đồng cho khoảng 170 triệu lượt người khám chữa bệnh. Quỹ BHYT ngày càng khẳng định là nguồn tài chính đáng kể chia sẻ trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân và đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình.