Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, có trang bị súng quân dụng ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lê Xuân Thắng sau khi lừa đảo, chiếm đoạt của người tình hơn 8 tỷ đồng đã bỏ trốn đến một số nước Đông Nam Á. Khi đối tượng về nước và lưu trú trong một khách sạn tại TPHCM thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng một khẩu súng với 27 viên đạn, trong đó 5 viên đã nạp ổ tiếp đạn.

Ngày 2/12, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phối hợp các đơn vị bắt giữ Lê Xuân Thắng (SN 1981, quê tỉnh Khánh Hòa) tại một khách sạn ở quận 7 (TPHCM). Đây là nơi đối tượng đến thuê ở khi vừa từ Lào về nước sau gần 9 tháng bỏ trốn.

Theo thông tin từ cơ quan công an, tại khách sạn trên, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an quận 7 (TPHCM) đã vây bắt Lê Xuân Thắng. Trong quá trình bắt và khám xét, lực lượng công an phát hiện và thu giữ 1 khẩu súng ngắn K54 cùng 27 viên đạn (trong đó hộp tiếp đạn đã nạp sẵn 5 viên).

Thông tin thêm về vụ việc, đại diện Công an tỉnh Bình Phước cho hay, khoảng tháng 9/2022, Lê Xuân Thắng quen biết và nảy sinh tình cảm với chị T.T.H. (SN 1981, ngụ thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Cả hai thuê nhà chung sống với nhau như vợ chồng. Quá trình chung sống, Thắng biết chị H. có 3 thửa đất nên đã lợi dụng sự tin tưởng để dụ dỗ, lừa chị H. mang giấy tờ 3 thửa đất đi thế chấp để lấy tiền kinh doanh nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, có trang bị súng quân dụng ở TPHCM ảnh 1

Lê Xuân Thắng và khẩu súng mang theo vào khách sạn Ảnh: Công an Bình Phước

Đối tượng đưa ra các thông tin gian dối để thế chấp 3 thửa đất của chị H. vay số tiền hơn 8 tỷ đồng rồi chiếm đoạt (giá trị thực của 3 thửa đất là hơn 16 tỷ đồng). Việc thế chấp nói trên ngoài ý muốn của nạn nhân. Sau khi có tiền, Thắng đã tiêu xài và trả nợ hết 8 tỷ đồng nên không chuộc lại được đất cho chị H.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc xác minh. Quá trình thụ lý điều tra, công an xác định Lê Xuân Thắng đã trốn ra nước ngoài. Sau khi xác định, Thắng đi tới một số nước gồm Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanmar, Công an tỉnh Bình Phước đã có công văn đề nghị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông qua kênh Interpol ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Lê Xuân Thắng.

Trong thời gian này, Công an tỉnh Bình Phước vẫn tiến hành truy bắt Lê Xuân Thắng. Qua nhiều ngày lần theo dấu vết và các thông tin, tài liệu có liên quan đến đối tượng, ngày 1/12, các trinh sát phát hiện Lê Xuân Thắng vừa từ Lào về Việt Nam và lưu trú ở một khách sạn tại TPHCM. Sau khi bị bắt giữ, Lê Xuân Thắng được di lý về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước để phục vụ điều tra, làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết thêm, Lê Xuân Thắng còn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ra quyết định truy nã về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

MỚI - NÓNG
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
TPO - Chiều 9/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái nhằm đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời trao đổi phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hai cựu lãnh đạo sở hầu tòa trong vụ tuyển sinh trái quy định hơn 63.000 học viên lái xe

Hai cựu lãnh đạo sở hầu tòa trong vụ tuyển sinh trái quy định hơn 63.000 học viên lái xe

TPO - Ông Dương Văn Đông (cựu Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai) và bà Nguyễn Thị Mộng Thu (cựu Phó giám đốc Sở LĐ TB-XH tỉnh Đồng Nai) là các bị cáo trong vụ trung tâm dạy nghề lái xe hợp thức hoá các thủ tục, điều kiện để tuyển sinh hơn 63.000 học viên, thu hơn 618 tỷ đồng học phí.
Bà ‘trùm’ Dung Thà tiếp tục lĩnh án liên quan ma túy

Bà ‘trùm’ Dung Thà tiếp tục lĩnh án liên quan ma túy

TPO - Nguyễn Ngọc Dung (tức Dung ‘Thà’) tốt nghiệp Đại học Tài chính kế toán với tấm bằng Cử nhân kinh tế. Sau khi ra trường, Dung công tác tại Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) trong 10 năm nhưng liên tiếp vướng vòng lao lý liên quan đến hoạt động mại dâm, ma túy.