Bão Rammasun tàn phá Philippines, ít nhất 13 người chết

Bão Rammasun tàn phá Philippines, ít nhất 13 người chết
TP - Bão Rammasun (Thần Sấm) hôm qua khiến ít nhất 13 người Philippines thiệt mạng, nhiều hoạt động ở thủ đô Manila phải tạm dừng, hàng triệu người bị mất điện.

Gió mạnh (tốc độ lên tới 200km/h) thổi bay nhiều mái nhà, lật ngược nhiều ôtô, làm hỏng đường điện ở Manila cũng như nhiều khu làng chài cách đó hàng trăm cây số. 

Cty Điện lực Meralco (cung cấp điện cho Manila) thông báo, 5,3 triệu gia đình ở thủ đô và các tỉnh lân cận bị mất điện, phải mất vài ngày mới khôi phục được hệ thống. 

Rammasun hoành hành trên Thái Bình Dương đã yếu đi một chút sau khi vượt qua đảo Luzon của Philippines và đi vào biển Đông. Các chuyên gia dự báo, bão có thể lại mạnh lên trên đường hướng về miền nam Trung Quốc. 

Theo Theo Philstar, BBC
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.