Bão Thần Sấm tấn công Philippines, 10 người chết

Người đi xe máy bị bão Thần Sấm quật ngã ở Manila
Người đi xe máy bị bão Thần Sấm quật ngã ở Manila
TPO - Siêu bão Rammasun (Thần Sấm) vừa ập đến thủ đô Manila của Philippines khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 370.000 người phải sơ tán, theo Reuters hôm nay, 16/7.

Ngoài ra, thị trường tài chính, các văn phòng và trường học đều phải đóng cửa, hơn 200 chuyến bay nội địa và quốc tế bị hủy, cơ quan cứu hộ nước này cho biết.

Theo Reuters, một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Hàng không Singapore bị gió lớn hất văng xa 5 mét trên đường băng ở sân bay Manila khiến máy bay va vào một vật thể gần đó, gây nên một lỗ hổng lớn trên cánh trái.

Thần Sấm, cơn bão mạnh nhất trong năm 2014 đã quét qua phía nam Manila sau khi đi qua hòn đảo Luzon, làm đổ nhiều cây cối và cột điện, gây mất điện trên diện rộng. Những con đường chính ở Luzon bị những mảnh vỡ, cây đổ và cột điện chắn ngang đường.

Ông Richard Gordon, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Philippines cho biết, cơn bão cũng gây thiệt hại tại thủ đô Manila, các nhân viên cứu hộ đã cố gắng hết sức để giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Số người phải di tản đã lên đến con số 370.000, chủ yếu tỉnh Albay, nơi đầu tiên cơn bão đi qua. Họ được đưa đến các trường học, nhà thi đấu và hội trường thị trấn để trú ẩn.

Ít nhất 4 tỉnh phía đông nam trên đảo Luzon đã tuyên bố hoặc sắp tuyên bố tình trạng thiên tai, cho phép chính quyền địa phương sử dụng quỹ hỗ trợ khẩn cấp.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva (Nga). Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng bán lẻ đồ xây dựng, có nguy cơ lan sang các khu vực khác và thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp.