Bạn trẻ Đà Nẵng hát rap, vũ đạo trẻ trung vui nhộn trong MV đầy màu sắc kích cầu du lịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 28/4, hội nghệ sĩ Đà Nẵng tổ chức họp báo ra mắt MV ca nhạc “Chào Đà Nẵng”, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và các chương trình kích cầu du lịch của TP Đà Nẵng.

Với thời lượng gần 5 phút, “Chào Đà Nẵng” mở đầu với những lời xin chào bình dị thân thương từ người dân Đà Nẵng gửi đến du khách. Hình ảnh trong MV là bức tranh thu nhỏ giới thiệu về TP du lịch này với những cảnh quay mãn nhãn về danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng như: Biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills, Chùa Linh Ứng, Tiên Sa, Chợ Hàn, những cây cầu nổi tiếng và các biểu tượng kiến trúc của TP.

Bạn trẻ Đà Nẵng hát rap, vũ đạo trẻ trung vui nhộn trong MV đầy màu sắc kích cầu du lịch ảnh 1

Các gương mặt nghệ sĩ trẻ tham gia MV.

Bên cạnh những hình ảnh bắt mắt, “Chào Đà Nẵng” còn cuốn hút bởi đoạn rap ấn tượng đến từ nam rapper Văn Tây và những màn vũ đạo trẻ trung được hỗ trợ bởi biên đạo Minh Quân.

Thông qua MV, các nghệ sĩ mong muốn sẽ góp phần vào việc quảng bá hình ảnh về một TP Đà Nẵng trẻ trung, năng động, an toàn và con người thân thiện, dễ mến, tình người,… trên tinh thần Đà Nẵng mở cửa sẵn sàng đón khách du lịch, hứa hẹn cho một mùa hè đầy rực rỡ.

Không như các dự án âm nhạc, lần này đạo diễn Lê Trí đã chọn một hướng đi mới mẻ và nhiều thách thức hơn khi mời 20 gương mặt nghệ sĩ trẻ hoàn toàn mới tham gia.

Tại buổi họp báo ra mắt MV, đạo diễn Lê Trí chia sẻ: "Qua dự án lần này, chúng tôi mong muốn văn hoá nghệ thuật và du lịch có sự giao thoa cân bằng, nghệ thuật vừa có thể khai thác các tài năng trẻ, vừa quảng bá hình ảnh TP trẻ trung năng động. Sự kết hợp này hi vọng sẽ làm hài lòng khán giả cả về âm thanh lẫn hình ảnh”.

Bạn trẻ Đà Nẵng hát rap, vũ đạo trẻ trung vui nhộn trong MV đầy màu sắc kích cầu du lịch ảnh 2

Hình ảnh trẻ trung trong MV "Chào Đà Nẵng"

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian vừa qua, trong lúc TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID-19, tất cả các lực lượng thực hiện phòng chống dịch trong đó có đội ngũ văn nghệ sĩ đã có những chương trình những hoạt động rất bổ ích, đặc biệt dự án “Áo Trắng - Áo Xanh” có ý nghĩa rất nhân văn kịp thời động viên các đội ngũ tuyến đầu chống dịch đặc biệt là lực lượng y tế, tôi đánh giá cao chương trình này.

“Hiện nay, thành phố đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế trong đó xác định một nhiệm vụ là sớm khôi phục hoạt động du lịch. Việc văn nghệ sĩ tham gia để kích cầu du lịch là một đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của TP”, ông Chinh cho biết.

Được biết, MV “Chào Đà Nẵng” - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Anh Phi – được ekip lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, vì tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, đến nay dự án mới chính thức được ra mắt.

Trước đó, nghệ sĩ Đà Nẵng đã thực hiện nhiều đợt casting tìm kiếm gương mặt tài năng nghệ thuật mới, 20 gương mặt tham gia trong MV được tuyển chọn từ 4 trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.