Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4

0:00 / 0:00
0:00
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.
TPO - Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Ghi nhận tại sân bay Đà Nẵng vào sáng 30/4, hàng ngàn du khách có mặt ở khu vực ga đến. Đa phần du khách đều đi theo đoàn và đặt trước tour, rất đông hướng dẫn viên du lịch đợi ở khu vực sảnh để đón các đoàn khách của công ty.

Toàn bộ du khách đều đeo kín khẩu trang vì lo ngại dịch bệnh COVID - 19. Lực lượng an ninh sân bay cũng liên tục nhắc nhở du khách về việc đeo khẩu trang, di chuyển nhanh chóng khỏi khu vực ga đến để tránh tập trung quá đông.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4 ảnh 1

Hàng ngàn du khách từ các nơi đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4 ảnh 2

Đa phần du khách đi theo đoàn, đặt trọn gói dịch vụ lữ hành, ăn ở, vui chơi để tận hưởng kì nghỉ lễ. Nhiều người cũng tỏ ra "hụt hẫng" khi các sự kiện, hoạt động vui chơi giải trí dịp này đã bị hủy

Vừa ra khỏi khu vực ga đến, chị Nguyễn Thu Loan (du khách đến từ TP Hồ Chí Minh) nhanh chóng nhắc cả gia đình rửa tay sát khuẩn và đổi khẩu trang y tế mới trước khi lên xe buýt của công ty lữ hành.

"Sau khi biết thông tin về ca bệnh 2899, gia đình tôi khá lo lắng. Nhưng tour và vé đã đặt rồi, đọc tin tức thấy Đà Nẵng đã khoanh vùng và xét nghiệm cho F1 của ca bệnh trên nhanh chóng nên tôi cũng yên tâm phần nào. Trong thời gian ở lại Đà Nẵng, gia đình tôi sẽ tuân thủ tốt nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn", chị Loan nói.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4 ảnh 3

Khu vực ga đi cũng tấp nập hành khách, các nhân viên sân bay liên tục nhắc nhở và hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi vào khu vực phòng chờ

Ở khu vực ga đi, hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi tiến vào khu vực lấy vé, check-in. Tất cả hành khách đều bắt buộc phải khai báo y tế điện tử để đảm bảo quy trình phòng chống dịch COVID - 19.

Theo ông Đoàn Hưng, Phó GĐ Cảng vụ Hàng không miền Trung, thời điểm này, số lượng các chuyến bay đến và đi ở Sân bay Đà Nẵng rất nhiều, có hôm lên đến 200 chuyến/ngày. "Đây là đợt cao điểm du lịch nên các biện pháp phòng chống dịch đều được triển khai quyết liệt để đảm bảo an toàn”, ông Hưng nói.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4 ảnh 4

Rất đông người dân và du khách đến khu vực cầu Tình yêu để chụp hình, tham quan

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4 ảnh 5

Du khách đổ về Bán đảo Sơn Trà để tham quan, chụp hình. Các bãi đá ở khu vực này cũng tấp nập các đoàn khách

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4 ảnh 6

Các đoàn khách du lịch đổ về Chùa Linh ứng để tham quan

Trong sáng 30/4, người dân và du khách đổ lên các điểm vui chơi, du lịch ở khu vực Bán đảo Sơn Trà để chụp hình, thăm quan, cắm trại... Các khu cắm trại như bãi đá Obama, bãi Rạng, bãi Nam... tập trung nhiều du khách. Tại Chùa Linh Ứng, xe buýt của các Công ty lữ hành nối đuôi nhau đưa khách đến tham quan.

Đa phần du khách đều bịt kín khẩu trang để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít du khách làm lơ lời nhắc nhở của hướng dẫn viên và các nhân viên của điểm du lịch.

MỚI - NÓNG