Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm

Bãi biển Mỹ Khê (Quản Ngãi) vẫn đông người tắm giữa lệnh cấm - ảnh Nguyễn Ngọc
Bãi biển Mỹ Khê (Quản Ngãi) vẫn đông người tắm giữa lệnh cấm - ảnh Nguyễn Ngọc
TPO - Trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà, cấm tập trung đông người thì tại Quảng Ngãi, hàng trăm người vẫn vô tư tụ tập tại biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi để vui chơi, tắm mát.

Khoảng 16 giờ ngày 29/3, nhiều gia đình còn mang theo con nhỏ, ngồi ăn uống trên bãi cát, sau đó cùng nhau biển tắm, thả diều... Điều đáng nói là tất cả những người này đều không mang khẩu trang y tế.

Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm ảnh 1 Rất đông người dân ở Quảng Ngãi kéo nhau xuống biển Mỹ Khê tắm giải nhiệt bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người vào chiều 29/3. - Ảnh: Nguyễn Ngọc


Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, người dân đổ về bãi tắm ngày càng đông hơn. Một số nhóm gia đình, thanh niên sau khi đi dạo trên bãi biển đã ngồi ăn uống trên bãi cát, ngắm biển. Nhiều người không mang khẩu trang.

Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm ảnh 2 Bất chấp trên bờ chính quyền địa phương phát loa tuyên truyền, nhiều người vẫn hồn nhiên tắm biển. - Ảnh: Nguyễn Ngọc
Tại thời điểm trên bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, một số cửa hàng ăn uống, giải khát vẫn mở cửa đón khách và xảy ra tình trạng tập trung đông người. 
Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm ảnh 3 Nhiều nhà hàng, quán ăn, nước giải khát dọc bờ biển vẫn đón khách như mọi ngày. - Ảnh: Nguyễn Ngọc
Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm khoảng 16 giờ - 18 giờ cùng ngày có đến hàng trăm người dân tụ tập tắm biển, trong đó có cả người ngoài tỉnh và người nước ngoài. Mặc dù chính quyền địa phương vẫn đang phát loa tuyên truyền chống dịch COVID-19 đồng thời yêu cầu người dân không nên tập trung đông người, dưới biển nhiều người dân vẫn vô tư vui đùa. 
Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm ảnh 4 Tất cả những người này đều không mang khẩu trang y tế. - Ảnh: Nguyễn Ngọc
Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các địa phương tạm ngừng các hoạt động đón khách, đóng cửa tất cả các cơ sở inh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Cửa hàng Internet, karaoke, quán bar… các điểm vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng ăn uống. Nghiêm cấm tụ tập trên dưới 20 người nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhưng nhiều chủ nhà hàng quán nhậu, người dân vẫn “bỏ ngoài tai”, vô tư buôn bán, tắm biển, vui đùa.
Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm ảnh 5 Người dân vô tư vui đùa trên bãi biển trong đó có cả người ngoài tỉnh và người nước ngoài. ảnh Nguyễn Ngọc

Ông Phan Thắm trú xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi, bức xúc: “Dù tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan phức tạp, người dân không được tụ tập đông người, vậy mà nhiều người lại ào ào đổ xô đi tắm biển, không chỉ riêng người trong tỉnh mà còn có cả các khách du lịch ngoài tỉnh, khách nước ngoài”. 

Mỹ Khê tấp nập người đổ xô tắm biển bất chấp lệnh cấm ảnh 6  ảnh Nguyễn Ngọc 

Cảnh người dân đổ xô tắm biển giữa màu dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi (Video Clip)

Điều đáng nói là họ không mang khẩu trang y tế, rất nguy hiểm, dịch bệnh có thể bùng phát lây lan rất dễ dàng nếu có người mắc. Quán xá mở bán rầm rầm, người dân chúng tôi cảm thấy rất bất an trước tình trạng này, mong chính quyền sớm giải quyết, tích cực tuyên truyền vận động không để tình trạng này kéo dài”, ông Thắm nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.