Dịch bệnh căng thẳng, các địa phương đồng loạt cho học sinh THPT nghỉ học

Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học
Nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học
TPO - Đến sáng 27/3, các địa phương trước đó vẫn cho học sinh THPT đi học đã đồng loạt thông báo về việc học sinh tiếp tục được nghỉ đến khi có thông báo mới hoặc đến giữa tháng 4. 

Sáng 27/3, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho toàn bộ học sinh, sinh viên đang học tại các trường THPT, TT GDTX, trường CĐ, trung cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 28/3 đến khi có thông báo mới. Trước đó, Nghệ An cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ học, còn học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3.

Cũng trong tối 26/3, Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó có 29 địa phương cho  trẻ mầm non đến học sinh THCS nghỉ học, học sinh THPT vẫn đến trường thì đến thời điểm này, các địa phương đã thông báo cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ.

Trong đó, các địa phương cho học sinh nghỉ chưa xác định thời gian các em quay lại trường học gồm: Hà Nam, Trà Vinh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bạc Liêu, Long An, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Bắc Giang, Ninh Thuận, Bình Định, Cà Mau, Bình Dương, Sóc Trăng…

Ngoài ra, một số địa phương thông báo cho học sinh nghỉ có thời hạn gồm: Quảng Ninh, học sinh quay lại trường học từ ngày 16/4; Quảng Ngãi học sinh nghỉ học hết 12/4; Quảng Bình học sinh nghỉ học hết ngày 12/4; Đắk Nông học sinh nghỉ học hết ngày 4/4; Tây Ninh học sinh nghỉ học hết ngày 18/4.

Hà Nội đến thời điểm này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội mới cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4. Tuy nhiên, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, nếu tình hình dịch bệnh căng thẳng, học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học kéo dài. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, toàn quốc có 29 tỉnh, TP tiếp tục cho học sinh THPT đi học và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong quá trình học tập tại trường. Còn 34 địa phương cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học hoàn toàn, trong đó, 14 địa phương đã triển khai phương thức dạy học qua truyền hình.

Như vậy, đến thời điểm này, do tác động của dịch bệnh COVID-19, học sinh các cấp trên toàn quốc đã nghỉ học kéo dài 2 tháng. Theo thông báo của các địa phương như hiện nay, thời gian học sinh nghỉ sẽ kéo dài thêm 2,5 tháng, thậm chí nhiều địa phương chưa thể xác định được thời gian các em có thể quay lại trường học để hoàn tiếp tục chương trình.

Trong khi đó, Bộ GD&ĐT cũng đã điều chỉnh chương trình khung năm học đến lần thứ 2, lùi thời gian kết thúc năm học đến 15/7, lùi kỳ thi THPT quốc gia đến ngày 8-11/8. 

Bộ GD&ĐT cũng đã đề nghị các địa phương tăng cường dạy học trực tuyến, truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học và cho phép giáo viên được phép kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua Internet, trên truyền hình và sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.