Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ

 Sau 1 ngày khai trương, siêu thị đã bị buộc phải dừng hoạt động - ảnh N.N
Sau 1 ngày khai trương, siêu thị đã bị buộc phải dừng hoạt động - ảnh N.N
TPO - “Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm đối với Trung tâm thương mại và siêu thị Big C (siêu thị GO) Quảng Ngãi. Đây là trường hợp đầu tiên ở Quảng Ngãi bị lập biên bản vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19”, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, nói.

Liên quan đến việc Trung tâm thương mại và siêu thị Big C Quảng Ngãi khai trương và “hút” biển người đến mua sắm trong ngày (26/3), ông Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết: “Thành phố đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu siêu thị Go Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động”.

Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 1 Siêu thị vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 -  Ảnh Nguyễn Ngọc 
Trước đó, chiều 26/3 sau khi báo chí phản ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã ký công văn hỏa tốc (số 1279/UBND-KGVX) giao Sở Công thương yêu cầu siêu thị này hợp tác không để tái diễn những hoạt động tương tự. 
Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 2 Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi chiều 26.3 - Ảnh Nguyễn Ngọc 
Doanh nghiệp trên cũng bị buộc gỡ bỏ băng rôn quảng cáo, không tổ chức chương trình khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, không tiếp tục phát tờ rơi, tờ gấp giới thiệu trong thời gian này. 

Đáng nói, từ ngày 25/3, Sở Công thương đã có văn bản số 466/SCT-QLTM gửi doanh nghiệp này, yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, nhưng qua ngày 26/3, siêu thị này vẫn tổ chức khai trương, mua sắm rầm rộ.

Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 3 Công văn của Sở Công thương yêu cầu không tổ chức cá hoạt động tập trung đông người -  Ảnh Nguyễn Ngọc 

Lý giải về vụ việc này, ngày 27/3 ông Trần Bình Long, đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị Big C Quảng Ngãi cho rằng, mặc dù siêu thị chỉ tổ chức “khai trương nội bộ” nhưng hàng trăm người dân nghe tin đã đổ xô đến mua sắm. 

Ông Long cũng thừa nhận trong buổi mở cửa đầu tiên vào sáng 26/3, thời điểm cao nhất là từ 10 giờ - 11 giờ lên đến 200 khách. 

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)