Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ

 Sau 1 ngày khai trương, siêu thị đã bị buộc phải dừng hoạt động - ảnh N.N
Sau 1 ngày khai trương, siêu thị đã bị buộc phải dừng hoạt động - ảnh N.N
TPO - “Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm đối với Trung tâm thương mại và siêu thị Big C (siêu thị GO) Quảng Ngãi. Đây là trường hợp đầu tiên ở Quảng Ngãi bị lập biên bản vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19”, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, nói.
Liên quan đến việc Trung tâm thương mại và siêu thị Big C Quảng Ngãi khai trương và “hút” biển người đến mua sắm trong ngày (26/3), ông Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết: “Thành phố đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu siêu thị Go Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động”.
Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 1 Siêu thị vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 -  Ảnh Nguyễn Ngọc 
Trước đó, chiều 26/3 sau khi báo chí phản ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã ký công văn hỏa tốc (số 1279/UBND-KGVX) giao Sở Công thương yêu cầu siêu thị này hợp tác không để tái diễn những hoạt động tương tự. 
Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 2 Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi chiều 26.3 - Ảnh Nguyễn Ngọc 
Doanh nghiệp trên cũng bị buộc gỡ bỏ băng rôn quảng cáo, không tổ chức chương trình khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, không tiếp tục phát tờ rơi, tờ gấp giới thiệu trong thời gian này. 
Đáng nói, từ ngày 25/3, Sở Công thương đã có văn bản số 466/SCT-QLTM gửi doanh nghiệp này, yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, nhưng qua ngày 26/3, siêu thị này vẫn tổ chức khai trương, mua sắm rầm rộ.
Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 3 Công văn của Sở Công thương yêu cầu không tổ chức cá hoạt động tập trung đông người -  Ảnh Nguyễn Ngọc 
Lý giải về vụ việc này, ngày 27/3 ông Trần Bình Long, đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị Big C Quảng Ngãi cho rằng, mặc dù siêu thị chỉ tổ chức “khai trương nội bộ” nhưng hàng trăm người dân nghe tin đã đổ xô đến mua sắm. 

Ông Long cũng thừa nhận trong buổi mở cửa đầu tiên vào sáng 26/3, thời điểm cao nhất là từ 10 giờ - 11 giờ lên đến 200 khách. 
MỚI - NÓNG