Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ

 Sau 1 ngày khai trương, siêu thị đã bị buộc phải dừng hoạt động - ảnh N.N
Sau 1 ngày khai trương, siêu thị đã bị buộc phải dừng hoạt động - ảnh N.N
TPO - “Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm đối với Trung tâm thương mại và siêu thị Big C (siêu thị GO) Quảng Ngãi. Đây là trường hợp đầu tiên ở Quảng Ngãi bị lập biên bản vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19”, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, nói.

Liên quan đến việc Trung tâm thương mại và siêu thị Big C Quảng Ngãi khai trương và “hút” biển người đến mua sắm trong ngày (26/3), ông Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết: “Thành phố đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu siêu thị Go Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động”.

Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 1 Siêu thị vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 -  Ảnh Nguyễn Ngọc 
Trước đó, chiều 26/3 sau khi báo chí phản ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã ký công văn hỏa tốc (số 1279/UBND-KGVX) giao Sở Công thương yêu cầu siêu thị này hợp tác không để tái diễn những hoạt động tương tự. 
Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 2 Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi chiều 26.3 - Ảnh Nguyễn Ngọc 
Doanh nghiệp trên cũng bị buộc gỡ bỏ băng rôn quảng cáo, không tổ chức chương trình khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, không tiếp tục phát tờ rơi, tờ gấp giới thiệu trong thời gian này. 

Đáng nói, từ ngày 25/3, Sở Công thương đã có văn bản số 466/SCT-QLTM gửi doanh nghiệp này, yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, nhưng qua ngày 26/3, siêu thị này vẫn tổ chức khai trương, mua sắm rầm rộ.

Buộc siêu thị ở Quảng Ngãi tạm dừng sau một ngày khai trương rầm rộ ảnh 3 Công văn của Sở Công thương yêu cầu không tổ chức cá hoạt động tập trung đông người -  Ảnh Nguyễn Ngọc 

Lý giải về vụ việc này, ngày 27/3 ông Trần Bình Long, đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị Big C Quảng Ngãi cho rằng, mặc dù siêu thị chỉ tổ chức “khai trương nội bộ” nhưng hàng trăm người dân nghe tin đã đổ xô đến mua sắm. 

Ông Long cũng thừa nhận trong buổi mở cửa đầu tiên vào sáng 26/3, thời điểm cao nhất là từ 10 giờ - 11 giờ lên đến 200 khách. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

TPO - Trong khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu mở cửa trở lại và tăng mạnh nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, thị trường Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra COVID-19 đối với hàng thuỷ sản khiến cho sản lượng thủy sản xuất sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.