Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bãi biển Mỹ Khê ( phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà , TP Đà Nẵng) - bãi biển được mệnh danh là xinh đẹp và quyến rũ nhất hành tinh, từ 3-4 giờ sáng khi còn chưa có ai xuống tắm, nơi đây lại là một chợ cá độc đáo và vội vã chỉ kéo dài vài tiếng đồng hồ.
Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh ảnh 1

Khung cảnh nhộn nhịp của chợ cá ven biển Mỹ Khê khi bình minh vừa ló dạng. Ảnh: Thu Hương

Khoảng 3, 4 giờ sáng, bà con nơi làng chài đã bắt đầu họp chợ, những người phụ nữ đầu đội chiếc nón to vành, tay xách nách mang rổ, thúng, xô chậu đón mua hải sản từ những con tàu đánh bắt từ ngoài khơi vừa trở về. Theo dấu chân còn in hằn trên cát, các thúng hải sản tươi ngon được đưa vào bờ. Tiếng cười nói râm ran của các bà các cô cùng những ngư dân hòa cùng tiếng sóng biển đánh tan không gian tĩnh mịch.

5 giờ sáng, khung cảnh chợ cá đã bắt đầu nhộp nhịp. Mặc dù "chợ" chỉ có khoảng hơn chục người ngồi bán nhưng lúc nào cũng tấp nập người đến kẻ mua với đủ các loại hải sản, những mẻ cá, mẻ tôm tươi sống vừa được đưa vào bờ còn bật nhảy tanh tách,… tất cả đều vô cùng tươi ngon và hấp dẫn.

Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh ảnh 2

Các bà, các cô đang phân loại tôm, ghẹ để lựa ra những con tươi ngon nhất. Ảnh: Thu Hương

Bà Nguyễn Thị Lữ, chia sẻ: “Cô bán cá ở đây cũng được 20 năm rồi. Công việc vất vả lắm, khoảng 3 giờ sáng là đã có mặt ở đây để đợi những con tàu đem hải sản vào bờ. Cuộc sống mưu sinh của gia đình phụ thuộc vào những thúng cá, thúng tôm này đấy".

Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh ảnh 3

Theo bà Lữ, khách mua phần lớn là những người đi tập thể dục ngang qua ghé vào mua, và cũng có những người lấy về bán cho các nhà hàng, quán nhậu hoặc phân phối đến các chợ trên địa bàn thành phố. Bà bán ở đây đến khoảng 6 giờ 30 là đem vào chợ lớn để bán - ảnh Thu Hương

Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh ảnh 4

Tranh thủ lúc không có khách, người phụ nữ làng chài ăn vội bát bún sau đó tiếp tục công việc của mình. Ảnh: Thu Hương

Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh ảnh 5

Trời sáng hẳn, chợ đã vãn. Bán hết mấy mẻ tôm cá, bà Lan tranh thủ đếm tiền.“Cũng tạm đủ tiền lo cơm nước trong ngày. Kiếm ra đồng tiền khó lắm, làm nghề nào mà chả vậy. Dù hơi cực đó, nhưng mình phải cố gắng thôi, chỉ mong đủ ăn đủ mặc là vui lắm rồi”. Ảnh: Thu Hương

Vì là chợ cá nhỏ nên nơi đây chỉ họp bán khoảng 3 tiếng mỗi sáng. Cứ đến khoảng 6 giờ 30 là lúc chợ cá vãn dần. Các loại hải sản nhanh chóng được di chuyển lên những chiếc xe máy đang đợi sẵn phía trên bờ. Những dáng người kham khổ vội vã nối đuôi nhau rời đi, tản mát về các chợ lớn để tiếp tục công việc của mình. Bãi biển Mỹ Khê lúc này bắt đầu tấp nập những người đi tắm biển.

Cận cảnh chợ cá chỉ bán lúc tinh mơ nơi bãi biển đẹp nhất hành tinh ảnh 6

Xe chở hải sản vội vã rời đi, di chuyển về các chợ khác trên địa bàn thành phố. Ảnh: Thu Hương

MỚI - NÓNG