Có 304 kết quả :

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

TPO - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.
Nhộn nhịp bến cá Cửa Lò lúc bình minh

Nhộn nhịp bến cá Cửa Lò lúc bình minh

TPO - Rạng sáng, tàu thuyền đầy ắp tôm cá liên tục ra vào bến cá Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Trên bờ, các ngư dân, tiểu thương đã nhộn nhịp chờ sẵn lấy hàng đưa đi khắp các huyện, thị để bán.
Người dân vật vã mưu sinh dưới thời tiết nắng nóng tại TPHCM. Ảnh: Nhàn Lê

TPHCM: Vật vã mưu sinh giữa nắng nóng

TP - Dưới thời tiết nắng gắt, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 40 độ C, nhiều người dân TPHCM vẫn phải chật vật mưu sinh và tận dụng bóng mát, che chắn kín mít, uống thêm nhiều nước để tránh bị sốc nhiệt.
Dựng lều ngủ đêm, mưu sinh ở chợ hoa đêm Buôn Ma Thuột

Dựng lều ngủ đêm, mưu sinh ở chợ hoa đêm Buôn Ma Thuột

TPO - Những ngày giáp Tết, đường phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trở nên rực rỡ, lung linh hơn bởi sắc mai vàng hay những chậu cúc vàng, địa lan, quất cảnh... được bày bán ở khu vực Quảng trường 10-3 và một số địa điểm theo quy định. Dù phải ngủ trong những chiếc lều tạm bợ nhưng người bán hoa vui mừng hơn mọi năm vì buôn bán khởi sắc.
Mưu sinh trong rừng mới

Mưu sinh trong rừng mới

TP - Cách đây gần 30 năm, người dân xã Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa đi Nam Định, Thái Bình nhặt những quả sú vẹt về ươm giống, trồng ở bãi biển. Giờ thì sú vẹt rậm rạp ngăn sóng, giữ bùn. Cả một không gian trù phú hứa hẹn một hệ sinh thái xanh…
Những gấu bông cũ trở thành người bạn tinh thần đến với trẻ em kém may mắn

Mưu sinh với nghề lạ - Kỳ 3: Người 'khâu' kỷ niệm

TP - Không ít người cho rằng, những con thú nhồi bông đã cũ rồi thì bỏ đi chứ sửa làm gì cho tốn kém. Ấy vậy mà tại TPHCM, có một người phụ nữ mở dịch vụ “hồi sinh” gấu bông cũ và rất đắt khách. Đằng sau mỗi chú gấu được đem tới chữa lành là một miền ký ức của khách hàng.
Người đánh máy chữ cuối cùng ở Nha Trang

Người đánh máy chữ cuối cùng ở Nha Trang

TPO - 53 tuổi nhưng bà Phạm Thị Anh Thư đã có hơn 30 năm làm nghề đánh máy chữ. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, công nghệ 4.0 đã len lỏi đến “hang cùng, ngõ hẻm”, bà vẫn miệt mài mưu sinh bên hè phố với nghề này.
5 tàu cá trị giá hơn 20 tỷ đồng đã bị cháy rụi sau vụ hỏa hoạn tại cảng cá Lạch Quèn (Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đêm 28/7

Nước mắt ngư dân

TP - Nhận tin báo tàu cá của mình bị cháy, ông Đoàn hối hả chạy xuống cảng. Đến nơi, người đàn ông chỉ biết đứng lặng trên bờ khóc vì cả con tàu đã bị lửa bao trùm, không còn cách nào cứu nổi… Trong chốc lát, 5 con tàu của ngư dân Quỳnh Lưu, Nghệ An trị giá hơn 20 tỷ đồng đã bị lửa thiêu rụi.