Bản tin 14H: Bộ trưởng Quốc phòng gặp người đồng cấp Mỹ, Anh, Pháp

Việt Nam giữ vững quan điểm đấu tranh hòa bình, chủ động tránh đâm va. (Ảnh: Tuấn Hợp)
Việt Nam giữ vững quan điểm đấu tranh hòa bình, chủ động tránh đâm va. (Ảnh: Tuấn Hợp)
TPO - Ngay từ lúc 7h sáng nay 30/5, tàu cảnh sát biển 2016 của Việt Nam đã có cuộc đụng độ dữ dội với các tàu của Trung Quốc ở khoảng cách 9 hải lý so với giàn khoan Hải Dương 981. Bộ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam sẽ có hàng loạt các cuộc gặp song phương với người đồng cấp Anh, New Zealand, Mỹ, Pháp tại Đối thoại Shangri-La.

Sáng nay 30/5, với hành vi thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn đã giết chết cháu bé mới 18 tháng tuổi, bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ phải nhận mức án 18 năm tù về tội Giết người, cao nhất đối với người chưa thành niên phạm tội. (Xem chi tiết)


Từ ngày 1/6, các bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế TP.HCM đồng loạt tăng viện phí theo thông tư liên tịch 04/2012 của liên bộ Y tế - Tài chính. TS.BS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết.

Theo đó, mức tăng bằng 65 - 75% khung giá của liên bộ quy định, tùy kỹ thuật. Đến ngày 1-6-2016, tất cả kỹ thuật sẽ tăng bằng 100% khung giá theo quy định của thông tư liên tịch 04.


Chiều 29/5 vừa qua tại Hà Nội, nhiều sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân xôn xao trước tin có camera gắn trộm trong nhà vệ sinh nữ của trường. Một trung tâm đào tạo thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ thông tin này và gửi lời cảnh báo tới các sinh viên.

Chiếc camera được giấu sau một tấm poster dán trên tường nhà vệ sinh nữ, tại vị trí đối diện bồn cầu. Phải để ý kỹ, người ta mới thấy có một lỗ nhỏ được khoét trên bức hình vừa đủ chỗ để lọt mắt camera. (Xem chi tiết)


Chiều 29/5, thảo luận về tình hình thu, chi ngân sách nhà nước năm 2012, các đại biểu cho rằng, trong khi kinh tế khó khăn, chi tiêu vẫn còn lãng phí, nhất là mua sắm công. Năm 2012 - dù kinh tế gặp nhiều khó khăn, các địa phương, bộ ngành vẫn mua sắm mới trên 1.700 xe công, mỗi xe trị giá cả tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm, nước ta xuất siêu 1,7 tỷ USD (xuất khẩu 58,5 tỷ USD, nhập khẩu 56,8 tỷ USD). Thị trường xuất khẩu chủ yếu vẫn là Hoa Kỳ, EU, ASEAN. Nhập khẩu chủ yếu vẫn từ Trung Quốc (16,1 tỷ USD), đây cũng là thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam, với mức nhập siêu 5 tháng khoảng 9,9 tỷ USD (tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước). (Xem chi tiết)


Sáng 30/5, phiên xử Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm chuyển sang phần đối đáp của các kiểm sát viên. Kiểm sát viên cho biết do mọi việc đều do Nguyễn Đức Kiên chỉ đạo, hoàn toàn có căn cứ để truy tố bị cáo này tội danh Trốn thuế. Các tội danh khác, về căn bản, kiểm sát viên “giữ nguyên quan điểm như cáo trạng". (Xem chi tiết)


Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Bộ quốc phòng Việt Nam đã có mặt tại Singapore tham dự Đối thoại Shangri-la, diễn đàn an ninh uy tín bậc nhất tại khu vực. Bộ trưởng sẽ có hàng loạt các cuộc gặp song phương với người đồng cấp Anh, New Zealand, Mỹ, Pháp.


Trả lời phỏng vấn CNN ngày 29/5, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, đồng thời phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép và đưa nhiều tàu xâm phạm vùng biển Việt Nam. (Xem chi tiết)


Ngày 29/5, cư dân của các tỉnh Luhansk và Donetsk ở Đông Nam Ukraine, nơi các nước cộng hòa nhân dân đã tuyên bố không chấp hành mệnh lệnh của Chính quyền Kiev mới, đã kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp. Mong muốn duy nhất của nhân dân các vùng Lugansk và Donetsk là "được sống phù hợp với các truyền thống lịch sử và phong tục, văn hóa và các tập quán của mình".


Ngày 28/5, một phụ nữ và 6 người con đã bị chết cháy trong một căn lều dành cho các nạn nhân sống sót sau siêu bão Haiyan khi một ngọn lửa trùm lên chiếc lều này.

Thảm kịch này đã làm bộc lộ những tiến triển chậm chạp của nhà chức trách Philippines trong quá trình tái định cư cho hàng chục ngàn người đã bị trận siêu bão Haiyan hủy hoại nhà cửa cách đây hơn 6 tháng.

MỚI - NÓNG