Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân

TPO - Hội sách Mùa xuân 2015 quy tụ số lượng sách nhiều nhất từ trước đến nay với khoảng 5.000 tựa sách của NXB Trẻ - NXB Phụ nữ - NXB Kim Đồng và được giảm giá mạnh, trong đó có những đầu sách lần đầu tiên ra mắt độc giả.

“Hội sách Mùa xuân 2015 - Không gian dành cho người yêu sách” được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) hàng ngày từ 25/3 đến 29/3, từ 8 giờ đến 21 giờ 30.

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4.

Hội sách Mùa xuân 2015 quy tụ số lượng sách nhiều nhất từ trước đến nay với khoảng 5.000 tựa sách và gần 15.000 bản sách thuộc đủ các thể loại, được giảm giá lên đến 50%.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nhà xuất bản tung ra các đầu sách mới, hấp dẫn như “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” (Trang Hạ), “Cuối cùng thì đàn bà muốn gì?” (Y Ban), “Những cuộc phiêu lưu kì thú của Nam tước Munchausen” bản dịch đầy đủ nhất của dịch giả Lê Quân…

Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 1 Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà văn Di Li đã nhắc lại con số giật mình được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đưa ra vào năm 2013: trung bình người Việt đọc 0,8 cuốn sách/người/năm (tức là chưa đến 1 cuốn sách). Từ đó chị bày tỏ mong muốn văn hóa đọc của người Việt Nam ngày càng được cải thiện, người dân ngày càng hiểu được tầm quan trọng của sách.
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 2 Toàn cảnh hội sách tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 3 Hội sách Mùa xuân 2015 quy tụ số lượng sách lớn nhất từ trước đến nay với 5000 tựa sách và 15.000 bản sách.
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 4 Các đầu sách được giảm giá mạnh và bán đồng giá nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách.
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 5
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 6 Với sự đa dạng đầu sách, Hội sách Mùa xuân thu hút độc giả thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp...
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 7
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 8 Đây là cơ hội tốt để những người yêu sách được mua sách thật với giá rẻ hơn cả những cuốn sách giả.
Ba ‘ông lớn’ xuất bản tụ họp mở Hội sách Xuân ảnh 9 Cuốn sách "Tình nhân không bao giờ đòi cưới" của nhà văn Trang Hạ là một trong những tựa sách đáng chú ý trong Hội sách Mùa xuân 2015.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.